Cách đầu tiên mà bạn có thể áp dụng bảo quản chuối chín trong tủ lạnh chính là sử dụng túi zip. Cách này sẽ giúp cho chuối chín không bị thâm đen, nhanh nhũn hay bị ủng.
Cách thực hiện rất đơn giản: bạn xếp chuối ngay ngắn vào trong túi zip và kéo khóa kín lại. Sau đó cất vào trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 2 - 3 độ C. Tuy nhiên, chuối chín nên sử dụng trong vòng 3 - 4 ngày để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng.
Khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc quanh quả chuối hoặc cuống chuối và cất trong ngăn mát. Cách này cũng sẽ giúp cho chuối không bị chín rục, thâm đen hoặc bị gãy
Nếu như bạn muốn bảo quản chuối được lâu hơn mà không lo hỏng và mất chất dinh dưỡng. Hãy áp dụng ngay cách bảo quản trong ngăn đá theo hướng dẫn sau đây:
Đối với chuối đã lột vỏ: Chuối đã lột vỏ, bạn xếp đều chuối lên vào hộp hoặc túi zip kín và cho và ngăn đá để cất trữ. Với cách này, chuối có thể bảo quản được tới 2 tháng.
Đối với chuối nguyên vỏ: Bạn xếp chuối vào túi zip hoặc hộp nhựa đậy nắp và cất vào ngăn đông. Cách này sẽ giúp bạn có thể bảo quản chuối được 3 - 4 tháng ( Lưu ý là khi bảo quản chuối trong ngăn đông, bạn có thể thấy vỏ chuối sẽ bị thâm đen nhưng phần thịt chuối bên trong vẫn ngon.
Bạn có thể đem luộc chuối và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh bằng hộp kín hoặc túi zip. Cách này cũng giúp chuối có thể bảo quản được tới khoảng 3 ngày. Không những vậy, chuối cũng dẻo và ngọt hơn khi ăn.