Mẹo bảo quản chuối chín trong tủ lạnh không bị thâm

Mẹo bảo quản chuối chín trong tủ lạnh không bị thâm

Chuối là một loại trái cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng chuối cũng rất nhanh chín và xuất hiện vết thâm đen. Tham khảo ngay mẹo bảo quản chuối chín trong tủ lạnh mà không lo bị thâm nhé ! 

1.

Có nên bảo quản chuối trong tủ lạnh không?

Nhiều chị em thường truyền tai nhau cho rằng chuối bảo quản trong tủ lạnh không tốt sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong loại quả này. Tuy nhiên trên thực tế bạn hoàn toàn có thể bảo quản chuối trong tủ lạnh nếu như thực hiện đúng cách. Như vậy chuối chín sẽ không bị thâm đen, nhũn và nhanh hỏng cũng như giúp các chất dinh dưỡng trong chuối không bị mất đi.2.

Các mẹo bảo quản chuối chín trong tủ lạnh

  • Bảo quản chuối chín bằng túi zip cất trong tủ lạnh 

Cách đầu tiên mà bạn có thể áp dụng bảo quản chuối chín trong tủ lạnh chính là sử dụng túi zip. Cách này sẽ giúp cho chuối chín không bị thâm đen, nhanh nhũn hay bị ủng.

Cách bảo quản chuối trong tủ lạnh được tươi ngon cả tuần - Shopee Blog

Cách thực hiện rất đơn giản: bạn xếp chuối ngay ngắn vào trong túi zip và kéo khóa kín lại. Sau đó cất vào trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 2 - 3 độ C. Tuy nhiên, chuối chín nên sử dụng trong vòng 3 - 4 ngày để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng. 

  • Sử dụng màng bọc thực phẩm 

Khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc quanh quả chuối hoặc cuống chuối và cất trong ngăn mát. Cách này cũng sẽ giúp cho chuối không bị chín rục, thâm đen hoặc bị gãy 


  • Bảo quản trong ngăn đá 

Nếu như bạn muốn bảo quản chuối được lâu hơn mà không lo hỏng và mất chất dinh dưỡng. Hãy áp dụng ngay cách bảo quản trong ngăn đá theo hướng dẫn sau đây: 

Đối với chuối đã lột vỏ: Chuối đã lột vỏ, bạn xếp đều chuối lên vào hộp hoặc túi zip kín và cho và ngăn đá để cất trữ. Với cách này, chuối có thể bảo quản được tới 2 tháng. 


Đối với chuối nguyên vỏ: Bạn xếp chuối vào túi zip hoặc hộp nhựa đậy nắp và cất vào ngăn đông. Cách này sẽ giúp bạn có thể bảo quản chuối được 3 - 4 tháng ( Lưu ý là khi bảo quản chuối trong ngăn đông, bạn có thể thấy vỏ chuối sẽ bị thâm đen nhưng phần thịt chuối bên trong vẫn ngon. 

  • Luộc chín chuối và bảo quản ngăn mát 

Bạn có thể đem luộc chuối và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh bằng hộp kín hoặc túi zip. Cách này cũng giúp chuối có thể bảo quản được tới khoảng 3 ngày. Không những vậy, chuối cũng dẻo và ngọt hơn khi ăn. 

3.

Một số lưu ý khi bảo quản chuối trong tủ lạnh mà bạn cần biết

Một vài lưu ý khi bảo quản chuối trong tủ lạnh dưới đây sẽ giúp chuối luôn thơm ngon, đầy đủ chất dưỡng và bảo đảm sức khỏe:

  • Không nên bỏ chuối trực tiếp vào tủ lạnh vì nhiệt độ lạnh sẽ làm chuối chín và nhanh thâm vỏ.

  • Không để chuối còn xanh trong tủ vì sẽ làm chuối bị thâm vỏ, ruột quả không thể chín.

  • Trước khi cho vào tủ lạnh, bạn có thể nhúng chuối hoặc phun đều nước chanh tươi lên vỏ để giúp vỏ chuối không bị thâm.

  • Không đặt chuối chín cạnh những hoa quả khác vì khí ethylene của quả chín sẽ làm chuối chín nhanh và quả đó sẽ héo đi.

Hy vọng với những mẹo bảo quản chuối chín trong tủ lạnh mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể giữ cho loại trái cây này tươi lâu và không bị hỏng hay mất đi chất dinh dưỡng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !