Các món ăn ngày Tết như giò lụa, bánh chưng, thịt đông,…thường được gia đình làm sẵn trước Tết hoặc mua với số lượng lớn để dự trữ trong nhiều ngày. Vì các món ăn này dễ gây ngấy nên thường thừa nhiều sau Tết. Bạn nên để bảo quản thực phẩm này trong môi trường thoáng mát, khô ráo, không ẩm thấp.

Thời tiết mùa xuân thường nồm và ấm, rất dễ khiến các món ăn này hư hỏng. Để tránh điều đó, bạn nên bảo quản riêng từng loại thực phẩm.
Bạn nên bảo quản bánh chưng, bánh tét ở ngăn mát tủ lạnh, chỉ cắt phần ăn vừa đủ. Phần bánh còn thừa bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bao kín lại. Khi lấy bánh ra bên ngoài, bạn nên luộc hoặc hấp lại để món ăn thêm hấp dẫn hơn. Nếu bánh bị mốc trắng hay lên men ở mức độ nhẹ, bạn hãy cắt phần đó đi và chỉ ăn phần không bị mốc để đảm bảo an toàn sức khỏe.
Đối với giò bạn nên bảo quản ở nhiệt độ dưới 25 độ C cho thực phẩm an toàn, giữ được mùi vị lâu hơn. Nếu bảo quản đúng cách, bạn có thể giữ giò chả tới 3 đến 4 ngày trong trường hợp để ngăn mát và 10 ngày nếu trong ngăn đá.