Mẹo cài đặt ChatGPT tùy chỉnh bằng dữ liệu cá nhân đơn giản nhất

Mẹo cài đặt ChatGPT tùy chỉnh bằng dữ liệu cá nhân đơn giản nhất

ChatGPT là một trong những công cụ AI phổ biến nhất thế giới. Không ít người sử dụng ChatGPT để đưa ra những cuộc trò chuyện, trả lời những yêu cầu cũng như đưa ra đề xuất sáng tạo viết lách và hỗ trợ code. Điểm hạn chế của ChatGPT lại nằm ở việc người dùng không thể lưu dữ liệu lâu dài cho mục đích cá nhân và dữ liệu giới hạn ở tháng 9 năm 2021. Do đó bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách xây dựng ChatGPT bằng dữ liệu cá nhân mà bạn cần nắm được.

1.

Bước 1: Cài đặt và tải xuống phần mềm và script được tạo sẵn

Hướng dẫn dưới đây dành cho các máy Windows 10 hoặc Windows 11. Nhằm cung cấp được các dữ liệu tùy chỉnh cho ChatGPT, người dùng hãy cài đặt rồi tải xuống Python3, Git, Microsoft C++ mới nhất cũng như script ChatGPT - retrieval từ GitHub. Trong trường hợp người dùng đã cài đặt được một số phần mềm trên máy tính hãy chắc chắn chúng đã được cập nhật đến phiên bản mới nhất phòng ngừa quá trình này gặp sự cố.

Hãy cài đặt các phần mềm dưới đây theo đường link:

Python: https://www.python.org/downloads/

Gift: https://git-scm.com/downloads

Microsoft Visual Build Tools: https://visualstudio.microsoft.com/fr/visual-cpp-build-tools/

Ghi chú cài đặt Python 3 và Microsoft C++

Khi cài đặt Python 3 hãy chắc chắn rằng người dùng đã đánh dấu tích vào tùy chọn Add python.exe to PATH rồi mới nhấn chọn Install Now. Tùy chọn này cho phép người dùng có thể truy cập vào bất cứ đâu trên máy tính.

Bước 1: Cài đặt và tải xuống phần mềm và script được tạo sẵn

Cài đặt Microsoft C++ xong xuôi, hãy cài đặt Microsoft Visual Studio Build Tools. Cài đặt xong xuôi hãy nhấn chọn Desktop development with C++ rồi nhấn Install với mọi công cụ tùy chọn được tự động chọn trên thanh bên phải.

Bước 1: Cài đặt và tải xuống phần mềm và script được tạo sẵn

Tiếp theo hãy tải xuống ChatGPT-retrieval theo đường link: https://github.com/techleadhd/chatgpt-retrieval

Cách tải xuống script rất đơn giản, bạn nhấn vào Code rồi chọn Download ZIP. Cách này sẽ giúp bạn tải xuống script Python vào thư mục đã chọn hoặc mặc định.

Bước 1: Cài đặt và tải xuống phần mềm và script được tạo sẵn

2.

Bước 2: Thiết lập môi trường cục bộ

Nhằm thiết lập môi trường cục bộ, hãy truy cập một terminal tại thư mục chatgpt-retrieval-main đã tải xuống. Cách làm điều này rất đơn giản, hãy mở thư mục chatgpt-retrieval-main rồi nhấn chuột phải chọn Open in Terminal.

Bước 2: Thiết lập môi trường cục bộ

Chờ đến khi mở terminal hãy sao chép rồi dán lệnh dưới đây:

pip install langchain openai chromadb tiktoken unstructured

Khi đã tạo xong xuôi môi trường ảo, người dùng chỉ cần gõ key API OpenAI để truy cập vào dịch vụ. Bạn có thể tạo ket API trên trang web https://platform.openai.com/account/api-keys

Sau khi sao chép key API, hãy trở về thư mục chatgpt-retrieval-main rồi dùng Notepad để truy cập các hằng số. Hãy dùng key API để thay thế trình giữ chỗ.

3.

Bước 3: Bổ sung dữ liệu tùy chỉnh

Cách thêm dữ liệu tùy chỉnh rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt mọi dữ liệu văn bản tùy chỉnh vào thư mục dữ liệu tại chatgpt-retrieval-main. Dữ liệu văn bản có thể ở định dạng PDF, TXT hoặc DOC.

Bước 3: Bổ sung dữ liệu tùy chỉnh

4.

Bước 4: Truy vấn ChatGPT bằng Terminal

Script Python cho phép người dùng có thể truy vấn dữ liệu tùy chỉnh đã bổ sung vào thư mục dữ liệu và Internet. Điều này có nghãi bạn có thể truy cập vào ChatGPT backend và mọi dữ liệu sẽ được lưu trữ cục bộ trong thư mục dữ liệu.

Để dùng script, hãy chạy script python chatgpt.p rồi thêm truy vấn hoặc câu hỏi làm đối số.

python chatgpt.py "YOUR QUESTION"

Hãy lưu ý câu hỏi của bạn phải được đặt trong dấu ngoặc kép.

Bạn kiểm tra xem đã cung cấp dữ liệu cho ChatGPT thành công hay chưa bằng cách hỏi một số câu cá nhân liên quan đến file Personal Sched.txt.

Bước 4: Truy vấn ChatGPT bằng Terminal

Sau đó hãy kiểm tra xem đã cung cấp thông tin mới nhất cho ChatGPT hay chưa.

Trên đây là cách xây dựng ChatGPT dựa trên dữ liệu cá nhân mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.