Mẹo cắt bánh chưng ngày Tết chuẩn, nhanh đơn giản

Mẹo cắt bánh chưng ngày Tết chuẩn, nhanh đơn giản

Cứ đến mỗi dịp Tết là nhà nhà người người lại chuẩn bị những chiếc bánh chưng để làm mâm cúng dâng lên tổ tiên, ông bà, những người đã khuất. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được mẹo cắt bánh chưng đúng chuẩn. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.  

1. Vật dụng chuẩn bị

1 cái đĩa

Bánh chưng

2. Hướng dẫn các bước cắt bánh chưng ngày Tết đúng chuẩn

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy bóc lá khỏi bánh tuy nhiên đừng vứt dây lạt đi. Tiếp theo, bạn tách dây lạt thành các sợi mỏng. Để cắt một miếng bánh chưng bạn sẽ cần đến 4 sợi lạt.


Bước 2: Khi đã chia dây lạt ra thành 4 sợi, bạn đặt lên bánh sao cho chia bánh thành 8 phần bằng nhau. Tiếp đó, bạn lấy một cái đĩa úp lên mặt bánh. Bạn lật chiếc đĩa ngược lại rồi đặt lên bàn, sau đó hãy gỡ hết phần lá còn thừa ra.


Bước 3: Cầm hai đầu sợi dây lạt rồi kéo vào nhau sao cho bánh được cắt. Làm tương tự với những sợi dây còn lại. Lưu ý, hãy dùng sợi dây đầu tiên bạn đặt lên bánh để cắt bánh.


3. Thành phẩm

Bánh chưng được cắt thành từng phần thẳng thớm với đỗ và thịt còn nguyên, không bị nát hay bể.

Trên đây là mẹo cắt bánh chưng ngày Tết nhanh chóng, đơn giản mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.