Mẹo chăm sóc quần áo bền màu có thể bạn chưa biết

Mẹo chăm sóc quần áo bền màu có thể bạn chưa biết

Quần áo sau khi giặt giũ thường sẽ bị phai màu hoặc ảnh hưởng đến độ bền nếu bạn không biết cách chăm sóc quần áo đúng cách. Đừng quá lo lắng về vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

1.

Dùng chất tẩy rửa tự nhiên

Trong nước giặt thường có chứa hóa chất dễ khiến quần áo bị phai màu nhanh chóng nếu giặt thường xuyên. Vì vậy, hãy dùng các chất tẩy rửa tự nhiên thay thế cho nước giặt để loại bỏ nhanh chóng được các vết bẩn bám trên quần áo, đảm bảo hiệu quả giặt sạch mà vẫn giúp quần áo bền màu, bảo vệ môi trường.


Bồ hòn là loại quả có công dụng tẩy rửa do có chứa saponin. Đây là một gợi ý đáng cân nhắc cho bạn. Việc bạn cần làm chỉ là tách hạt của bồ hòn ra. Sau đó cho vào nồi đun sôi để nguội qua đêm. Xong xuôi bạn chỉ việc lấy bồ hòn ra giặt quần áo. Nếu không có thời gian hãy mua nước giặt bồ hòn để thay thế.

2.

Dùng nước mát giặt quần áo

Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến quần áo bị phai màu chính là do nhiệt độ của nước. Nước ấm hoặc nước nóng đều có thể ảnh hưởng đến màu sắc quần áo của bạn. Do đó, hãy giặt quần áo trong chế độ nước mát để đảm bảo quần áo bền màu hơn.

3.

Dùng sản phẩm giữ màu quần áo

Hiện nay các nhà sản xuất nước giặt đã sản xuất các sản phẩm giữ màu quần áo. Bạn có thể dùng những loại nước giặt giữ màu thay thế cho nước giặt thông thường. Nếu bạn giặt quần áo bằng máy giặt hãy dùng thêm giấy chống phai và loang màu. Hãy phơi quần áo ở nơi ít nắng và đón gió để đảm bảo ánh nắng mặt trời không khiến quần áo của bạn bị bạc màu.


4.

Không giặt giũ quá nhiều lần với các loại vải đặc biệt

Bạn nên chú ý đến chất liệu quần áo để hạn chế tần suất giặt giũ. Nhất là đối với vải jean, giặt giũ thường xuyên sẽ khiến chúng bị mất phom và nhanh phai màu. Trong trường hợp quần jean không may bị dính bẩn, hãy lấy bàn chải nhúng chất tẩy rửa rồi chà lên vết bẩn để làm sạch chúng thay thế cho việc giặt cả quần.

Đối với các chất liệu vải như da, len, thun mỏng, ren,… bạn cũng nên hạn chế giặt xuống mức tối đa để đảm bảo quần áo không bị hỏng phom dáng hoặc hư hỏng vải. Nếu bạn muốn giặt sạch thường xuyên hơn, bạn có thể điều chỉnh chế độ giặt phù hợp trên máy giặt đối với các loại vải này.

Bạn cũng có thể dùng tủ chăm sóc quần áo thông minh với nguyên lí hoạt động dựa trên hơi nước tích hợp với các công nghệ hiện đại giúp đánh bay mùi khó chịu, vết bẩn trên quần áo mà không dùng quá nhiều nước hay dùng đến chất tẩy rửa.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc quần áo bền màu có thể bạn chưa biết. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.