Mẹo chọn mua đào đẹp, phong thủy đón Tết

Mẹo chọn mua đào đẹp, phong thủy đón Tết

Mỗi dịp Tết đến xuân về nhà nhà người người lại tất bật sắm sửa cành quất, cành đào về bày biện, trang trí cho tổ ấm của mình. Theo quan niệm dân gian ngày Tết cắm đào trong nhà thì cả gia đình sẽ đón nhận may mắn và niềm vui trong năm mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cách lựa chọn mua đào đẹp, hợp phong thủy. Bài viết dưới đây của MediaMart sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

1. Hướng dẫn cách chọn đào cành cắm lọ đẹp

Cành đào cắm phù hợp nhất với không gian hẹp, nhà không có diện tích lớn. Cành đào cắm cũng là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn cắm đào trên bàn thờ.


Để lựa chọn được cành đào cắm lọ đẹp, bạn cần quan sát kĩ cây đào. Theo đó, các nhánh của cây đào phải phân bố đều, tán đào phải tròn. Bạn nên tránh mua những cây có các nhánh đâm lên nhưng không từ một điểm trên thân gốc.

Hơn nữa, hãy để ý đến những cành đào nhiều dăm thường là các cành nhỏ nhất, có nhiều nụ mập, hoa và phân bố đều. Hoa đào nở màu tươi, dày, có cánh kép. Thân đào chắc khỏe, thân cây xù xì.

Thời điểm tốt nhất để chọn mua hoa đào chính là trước 3 đến 5 ngày Tết để đến Tết hoa nở rộ. Bạn không nên mua quá muộn hoặc quá sớm vì có thể đến Tết hoa có thể đã tàn hoặc không nở.

2. Hướng dẫn cách chọn mua cây đào thế

Đào cây cũng tương tự như đào cành về các tiêu chí như dăm, hoa, nụ. Tuy nhiên, bạn cần thêm tiêu chí khác như nhánh chính của cây tạo nên dáng cây phải bắt nguồn từ một điểm, dăm ngắn và nhỏ, uốn dáng cân đối và đẹp.


So với đào cành, đào cây sẽ nở hoa chậm hơn. Vì vậy bạn nên lựa chọn cây có hoa nở, nụ to nhiều vào những ngày cận Tết. Trong trường hợp bạn mua các cành có ít hoa trước Tết vài ngày thì có khả năng hoa kém sắc và không kịp nở vào ngày Tết.

Trên đây là hướng dẫn cách chọn mua đào đẹp, hợp phong thủy để đón Tết. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những thông tin hữu ích nhất.