Mẹo ghim và bỏ ghim tin nhắn Zalo nhanh chóng, đơn giản

Mẹo ghim và bỏ ghim tin nhắn Zalo nhanh chóng, đơn giản

Zalo là một trong những nền tảng xã hội được nhiều người sử dụng để chia sẻ dữ liệu, thảo luận về công việc tiện lợi. Do đó, ghim những tin nhắn Zalo quan trọng để mọi người có thể theo dõi vô cùng hữu ích giúp bạn không phải tốn thời gian tìm kiếm, nâng cao hiệu quả công việc. Bài viết dưới đây của Media Mart sẽ hướng dẫn bạn chi tiết việc ghim và bỏ ghim tin nhắn trên Zalo.

1. Hướng dẫn ghim tin nhắn Zalo trên điện thoại

Cách ghim tin nhắn Zalo trên điện thoại rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trước hết hãy đảo bảo điện thoại của bạn đã được cài sẵn ứng dụng Zalo. Trong trường hợp chưa có app, bạn có thể lên app trên App Store hoặc cửa hàng Play.

Bước 2: Sau khi tải Zalo xong xuôi, bạn lướt đến đoạn hội thoại có tin nhắn cần ghim. Bạn nhấn và giữ vào tin nhắn bạn muốn ghim. Tiếp đó các tùy chọn hiện ra, bạn tìm và nhấn chọn “Ghim” để ghim tin nhắn lên đầu.


Sau đó, tin nhắn sẽ được ghim trên đầu nhóm chat, bạn có thể tìm kiếm dễ dàng.

2. Hướng dẫn bỏ ghim tin nhắn Zalo trên điện thoại

Bạn cũng có thể bỏ ghim tin nhắn nhằm mở rộng không gian hiển thị trên khung chat Zalo bằng các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo và tìm kiếm nhóm chat mà bạn muốn bỏ ghim tin nhắn đã ghim.

Bước 2: Bạn nhấn vào tin nhắn đã ghim ở cửa sổ chat phía trên cùng rồi nhấn chọn biểu tượng “Chỉnh sửa” hình chiếc bút góc bên trái.


Bước 3: Bạn nhấn vào biểu tượng dấu trừ nội dung tin nhắn ghim bên phải. Sau đó, hộp thoại hỏi bạn có muốn bỏ ghim tin nhắn hay không, bạn chọn “Bỏ ghim” là hoàn thành.

3. Hướng dẫn ghim tin nhắn Zalo trên máy tính cực đơn giản

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo trên máy tính ra, sau đó vào nhóm chat có tin nhắn cần ghim.

Bước 2: Bạn chuyển tới tin nhắn mà mình muốn ghim rồi nhấp chuột phải vào nội dung tin nhắn đó. Menu hiển thị sẽ hiện ra các tùy chọn, bạn nhấn chọn Ghim tin nhắn.


Bước 3: Tin nhắn được chọn sẽ được ghim lên đầu nhóm chat. Bạn cũng có thể rê chuột đến tin nhắn cần ghim, lúc này thanh tùy chọn của Zalo sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần kích vào tùy chọn “Ghim tin nhắn”.

4. Hướng dẫn bỏ ghim tin nhắn Zalo trên máy tính

Để bỏ ghim tin nhắn Zalo trên máy tính, bạn hãy làm theo các bước.

Bước 1: Bạn quay trở về nhóm chat có tin nhắn mà bạn muốn bỏ ghim

Bước 2: Bạn nhấn chuột vào nút ba chấm ngang ngoài cùng bên phải tin nhắn được ghim. Tiếp đó bạn chọn “Bỏ ghim” để gỡ ghim tin nhắn khỏi nhóm chat đó.


Trên đây là mẹo ghim và bỏ ghim tin nhắn Zalo trên máy tính cực kì đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Hãy lưu lại và áp dụng nhé. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.