Mẹo vệ sinh giày bằng máy giặt không bị hỏng

Mẹo vệ sinh giày bằng máy giặt không bị hỏng

 

Vệ sinh giày bằng máy là lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình bởi để tiết kiệm thời gian và chi phí so với mang đi ra ngoài tiệm giặt. Thế nhưng, nếu không biết cách giặt thì giày của bạn có thể bị hỏng. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được các thông tin chi tiết.

1.

Bước 1: Xem nhãn của giày

 

Bước 1: Xem nhãn của giày
 

Trước hết, bạn cần kiểm tra nhãn của giày cần giặt để nắm được có thể làm sạch chất liệu của giày bằng nước hay không. Chẳng hạn như giày làm bằng da thì không được giặt bằng nước nhưng giày bằng vải lại có thể cho vào máy giặt. Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra lại tình trạng đôi giày. Trong trường hợp đế giày hỏng, bạn hãy khắc phục vấn đề này trước khi cho vào máy giặt.

2.

Bước 2: Lau chùi trước khi giặt

 

Bước 2: Lau chùi trước khi giặt
 

Trong trường hợp giày bám nhiều bùn đất, bụi bẩn bạn hãy lấy giẻ lau để lau qua một lượt nhằm tránh máy giặt bị tắc. Tiếp đó, bạn lấy bàn chải mềm để lau sạch bùn, đất cứng rồi giũ với nước nhằm loại bỏ chúng. Cuối cùng, bạn tháo miếng lót giày, dây để trước khi giặt.

3.

Bước 3: Chọn nước giặt để làm sạch giày

 

Bước 3: Chọn nước giặt để làm sạch giày
 

Thay vì dùng bột giặt, bạn nên dùng nước giặt để làm sạch giày. Trong trường hợp dùng bột giặt có thể giày của bạn sẽ còn bám bột giặt khi đã giặt xong xuôi. Bạn nên giặt giày với chế độ đặc biệt trong nhiệt độ không quá 30 độ C.

4.

Bước 4: Dùng baking soda

 

Bước 4: Dùng baking soda
 

Những đôi giày được dùng thường xuyên có thể bốc mùi khó chịu. Bạn có thể khắc phục trường hợp này bằng cách cho một lượng baking soda nhỏ vào trong giày rồi để nguyên qua đêm đến khi hết mùi mới đem đi giặt.

5.

Bước 5: Bảo vệ giày khi giặt

 

Bước 5: Bảo vệ giày khi giặt
 

Bạn nên chuẩn bị sẵn vỏ gối hoặc túi giặt để bỏ giày vào trước khi giặt bằng máy. Bạn có thể bọc thêm khăn tắm bên ngoài giày để bảo vệ và giảm tiếng ồn. Nếu sợ khăn tắm phai màu ảnh hưởng đến giày, bạn có thể dùng khăn tắm màu trắng.

6.

Bước 6: Chờ giày khô tự nhiên

Để tránh làm keo giày bị chảy, thay vì dùng máy sưởi hoặc máy sấy bạn hãy để giày khô tự nhiên. Bạn có thể cho giấy báo sạch hoặc giấy vệ sinh vào trong giày giúp giày nhanh khô và giữ được dáng.

Bước 6: Chờ giày khô tự nhiên
Bạn nên giặt từ 2 đến 3 đôi giày một lúc tùy thuộc vào kích cỡ máy giặt.

Trên đây là hướng dẫn mẹo vệ sinh bằng máy giặt mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.