Bỏ túi 4 mẹo giặt quần áo nhanh cho người bận rộn

Bỏ túi 4 mẹo giặt quần áo nhanh cho người bận rộn

Giặt quần áo thường tốn khá nhiều thời gian. Do vậy mà đối với những người bận rộn thì công việc này lại khá bất tiện. Tham khảo ngay 4 mẹo giặt quần áo nhanh dành cho người bận rộn trong bài viết dưới đây cùng MediaMart bạn nhé ! 

1.

Phân loại quần áo trước khi giặt

Việc phân loại quần áo trước khi đem giặt là việc hết sức cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian giặt mà còn giúp quần áo sạch hơn, tránh phai màu và tăng độ bền. Bởi mỗi chất liệu quần áo như linen, cotton hay jean … lại có những cách giặt khác nhau. Do vậy tránh cho chung vào máy giặt sẽ không làm chúng bị hỏng, rách hoặc phai màu 

Phân loại quần áo trước khi giặt

⇒ Đọc thêm: Bạn có biết những món đồ có thể giặt bằng máy giặt ?

2.

Sử dụng nước giặt phù hợp

Lựa chọn loại nước giặt phù hợp cũng là điều quan trọng nếu muốn tiết kiệm thời gian giặt giũ. Bạn nên ưu tiên sử dụng các loại nước giặt dành riêng cho máy giặt. Tuyệt đối không nên sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh khi giặt bằng máy để không làm hỏng áo quần và thiết bị. 

Sử dụng nước giặt phù hợp

>> Đọc thêm: Vì sao máy giặt không đóng được cửa? Cách khắc phục như nào?

3.

Sử dụng máy giặt đa chức năng

Những chiếc máy giặt tích hợp nhiều chương trình giặt từ giặt nhanh, giặt chăn ga, giặt đồ len …sẽ thích hợp cho người bận rộn. Bởi khi này, người dùng chỉ cần cho quần áo hoặc đồ dùng cần giặt vào máy và lựa chọn chương trình giặt phù hợp. Khi kết thúc quá trình giặt, bạn chỉ cần lấy quần áo đem phơi là xong. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn dòng máy giặt tích hợp chức năng sấy để tiết kiệm thời gian làm khô áo quần. 

Sử dụng máy giặt đa chức năng

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều thương hiệu để bạn lựa chọn. Một số thương hiệu uy tín, chất lượng mà bạn có thể tham khảo: Panasonic, Coex, Samsung, Toshiba ….  Trước khi mua hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn siêu thị điện máy uy tín để mua hàng chất lượng. 

4.

Lựa chọn máy giặt có tính năng giảm nhăn quần áo

Những chiếc máy giặt có công nghệ giặt giảm nhăn sẽ giúp cho những người bận rộn không tốn quá nhiều thời gian trong việc giặt ủi. Những tính năng giặt nước nóng hay giặt hơi nước trên nhiều dòng máy giặt sẽ hữu ích cho bạn lúc này. Nhờ vậy, quần áo của bạn không chỉ được làm sạch mà còn không tốn nhiều thời gian ủi phẳng. Bạn sẽ có thêm thời gian để làm việc hay nghỉ ngơi thư giãn.

Lựa chọn máy giặt có tính năng giảm nhăn quần áo

⇒ Xem thêm: Bật mí 6 mẹo hay giúp sử dụng máy giặt hiệu quả hơn

Vậy là bài viết trên đây của Mediamart đã chia sẻ 4 mẹo giúp việc giặt giũ quần áo trở nên nhanh chóng hơn đối với người bận rộn. Hãy lưu và thử áp dụng ngay nhé !

Tham khảo thêm một số mẫu máy giặt chất lượng, hiện đại được yêu thích nhất tại Mediamart