Mẹo giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt mà chị em nội trợ cần lưu ngay

Mẹo giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt mà chị em nội trợ cần lưu ngay

Sử dụng nước giặt và nước xả vải thường xuyên nhưng quần áo vẫn khó giữ được hương thơm lâu phải làm sao? Vậy thì hãy tham khảo ngay các mẹo hay giúp quần áo luôn thơm lâu khi giặt máy trong bài viết dưới đây của Mediamart nhé! 

1.

Chọn chế độ giặt phù hợp với chất liệu áo

Khi giặt bằng máy giặt, bạn cần lựa chọn chế độ giặt phù hợp với từng chất liệu quần áo để giữ trang phục luôn bền đẹp và thơm lâu. Bởi mỗi trang phục đều được làm từ chất liệu khác nhau, có cách giặt khác nhau được nhà sản xuất khuyến nghị trên tem nhãn sản phẩm. 


Ví dụ như quần áo làm bằng cotton hoặc vải len nên chọn chế độ giặt nhẹ hoặc vải polyester không nên giặt bằng chế độ nước nóng sẽ làm biến dạng sợi vải và giảm độ bền của trang phục. 

2.

Nên giặt qua quần áo trước khi bỏ vào máy giặt

Nên giặt qua quần áo bằng tay trước khi bạn bỏ vào máy giặt để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu bám ở một số vị trí khó làm sạch: cổ áo, tay áo hoặc phần nách …


Cách này sẽ giúp quần áo được sạch sẽ hơn và còn giúp vải mềm ra để nước giặt hay nước xả vải thấm sâu vào trong từng sợi vải khi đem giặt bằng máy.

3.

Sử dụng đúng cách nước giặt và nước xả vải

Một số lưu ý lựa chọn và sử dụng nước giặt, nước xả vải dưới đây sẽ giúp cho quần áo của bạn luôn thơm lâu: 

  • Lựa chọn dòng nước giặt, nước xả vải uy tín sẽ giúp bạn an tâm hơn khi mặc, không gây kích ứng da. 

  • Khi giặt nên cho lượng nước giặt, nước xả vải phù hợp với số lượng quần áo giặt. Không nên cho quá ít hoặc quá nhiều vừa khiến cho quần áo không được giặt sạch vừa tiết kiệm. Đối với giặt máy, bạn chỉ cần cho 1 nắp nước xả cho khoảng 4 - 5 kg quần áo. Và lượng nước xả cũng có thể điều chỉnh theo lượng quần áo hoặc chất vải. 

  • Cho nước giặt, nước xả vào vào khay chứa thay vì đổ trực tiếp lên quần áo sẽ làm giảm hiệu quả giặt sạch và quần áo khó lưu hương hơn. 

4.

Sử dụng giấy thơm hoặc tinh dầu

Ngoài sử dụng nước giặt, nước xả vải bạn cũng có thể sử dụng giấy thơm hoặc tinh dầu để giúp quần áo bám hương lâu hơn. 

  • Cách sử dụng tinh dầu: bạn nên hòa tinh dầu với nước và cho vào máy khi chương trình giặt kết thúc và đang chờ sang chương trình xả 

  • Cách sử dụng giấy thơm: Giấy thơm bạn nên cho khoảng 1 - 2 tờ vào lồng giặt ở cuối chương trình giặt để giúp quần áo được thơm lâu hơn. 

5.

Phơi quần áo đúng cách

Để quần áo được thơm lâu hơn, ngoài những cách trên bạn cũng cần biết cách phơi quần áo đúng chuẩn. Tránh phơi ở những nơi ẩm thấp, kín gió mà nên phơi đồ trực tiếp dưới ánh nắng để quần áo không bị ẩm mốc. 

Khi phơi quần áo nên lộn mặt trái để tránh làm bạc màu và giúp hương thơm lưu lại lâu hơn trên vải. Ngoài ra, các chất liệu len, cotton nên phơi ở bóng râm, thoáng mát để sợi vải không bị biến dạng. 


Trên đây là tổng hợp các mẹo hay giúp bạn giặt quần áo bằng máy giặt mà giữ được độ lưu hương lâu. Chúc bạn thực hiện thành công!