Cũng giống như bánh chưng, bánh tét cũng rất dễ nhanh hỏng nếu như không được bảo quản đúng cách. Thông thường, bánh tét có thể để được 2 - 3 ngày sau khi luộc mới khi treo ở nơi thoáng mát.
Tuy nhiên, thời tiết ở các tỉnh phía nam thường nóng ẩm nên bánh cũng rất dễ bị mốc hoặc thiu. Hãy tham khảo một số cách bảo quản dưới đây cùng Mediamart nhé :
Cũng giống như bánh chưng, bạn cũng có thể bảo quản bánh tét trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 ngày mà bánh vẫn ngon, không lo bị mốc hỏng. Tuy nhiên, với cách bảo quản này khi ăn bạn cần để bánh ra ngoài nhiệt độ phòng cho rã đông bớt và đem hấp hoặc chiên rán lại.
Bạn cũng có thể bảo quản bánh Tét bằng túi hút chân không để tích trữ được từ 7 - 10 ngày mà không lo bánh bị hỏng, mốc