Mẹo giữ cành đào Tết tươi lâu hiệu quả

Mẹo giữ cành đào Tết tươi lâu hiệu quả

Cắm đào ngày Tết đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của các gia đình Việt từ bao đời nay. Do đó, không ít người muốn tìm cách giữ cành đào lâu tươi ngày Tết nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc đào. Nếu bạn là một trong số đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được những thông tin chi tiết.

1. Hướng dẫn cách giữ đào cành tươi lâu


Để đào cành được tươi lâu rất đơn giản. Trước hết, bạn hãy rửa sạch lọ dùng để cắm đào rồi đổ nước sạch vào lọ rồi mới cắm hoa vào đó. Sau 2 đến 3 ngày thì thay nước trong bình cắm một lần. Phần cành đào ở dưới nước bạn nhấc lên rồi rửa sạch. Hoặc bạn có thể cho vài viên thuốc vitamin B1 giúp hoa hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn để tươi lâu.

2. Hướng dẫn cách giữ cây đào tươi lâu


Đào là loại cây vốn không ưa ẩm ướt. Do đó, để chăm sóc cây bạn chỉ cần thường xuyên tưới một lượng nước vừa đủ, không được tưới quá nhiều. Tưới quá nhiều nước sẽ dẫn đến cây đào bị thối rễ. Bạn cũng cần giữ cho cây mát, sạch để được tươi lâu dài ngày.

3. Mẹo để hoa đào nở rộ đúng ngày Tết

Bên cạnh việc giữ đào tươi lâu thì làm sao để chăm sóc sao cho đào nở rộ đúng ngày Tết cũng là việc quan trọng. Bạn có thể kiểm soát hoa nở nhanh hay chậm bất kể thời tiết lạnh hoặc nóng bằng những cách đơn giản.


Trong trường hợp đào nở quá nhanh và sớm, bạn hãy lấy dao để cứa quanh thân đào cách gốc 1 gang tay một vòng. Việc này sẽ làm chậm được quá trình lấy dinh dưỡng từ gốc của đào để nuôi hoa và làm quá trình nở hoa diễn ra chậm. Bạn cũng có thể cho thêm sỏi vào trong bình rồi dùng nước lạnh cắm đào để có hiệu quả tốt hơn.

Nếu đào nhà bạn nở muộn, hãy lấy một nắm vôi rồi đắp quanh gốc đào. Bạn có thể lấy nước ấm rồi cắm đào vào sau đó chờ nước nguội rồi đổ nước đi liên tục khi nước nguội. Sau một đêm, bạn sẽ thấy hoa đào nở tưng bừng.

Trên đây là hướng dẫn mẹo giữ hoa đào tươi lâu ngày Tết mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất.