Mẹo giúp quần áo không bị nhăn cả ngày

Mẹo giúp quần áo không bị nhăn cả ngày

Quần áo bị nhăn sẽ gây mất tính thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn mỗi khi tiếp xúc với mọi người. Nếu bạn chưa biết cách giúp quần áo chống nhăn thì hãy đọc ngay bài viết sau đây để được hướng dẫn chi tiết.

1.

Không bắt chéo chân

Bắt chéo chân là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng quần áo có nếp nhăn. Khi bạn ngồi bắt chéo chân sẽ tạo ra sự chà xát giữa các lớp vải, dẫn đến các nếp gấp nhỏ trên áo quần. Vì vậy, khi ngồi hãy chú ý ngồi thẳng chân để phòng ngừa quần áo bị nhăn.


2.

Không tạo áp lực

Áp lực nào cũng có thể khiến vải xuất hiện nếp nhăn. Do đó, bạn nên phòng ngừa tối đa các áp lực mạnh lên quần áo. Ngoài ra, bạn cần hạn chế tối đa sự tì đè gây ra do những tác động từ bên ngoài như đặt túi xách lên đùi.

3.

Trước khi ngồi kéo phẳng quần áo

Khi ngồi, quần áo sẽ chịu áp lực từ trọng lượng cơ thể gây ra tình trạng nhăn quần áo. Do đó để phòng ngừa tình trạng này, trước khi ngồi hãy kéo phẳng quần áo.


4.

Hướng dẫn cách giúp quần áo không nhăn trước khi mặc

Trước khi treo tạo khoảng trống giữa quần áo


Tình trạng quần áo đặt lên tủ đồ sát nhau quá sẽ dẫn đến quần áo bị nhăn, tốn nhiều thời gian ủi. Khoảng cách giữa các trang phục phù hợp nhất là cách nhau 3 đến 4 cm nhằm phòng ngừa tình trạng quần áo ma sát vào nhau gây nên hiện tượng nhăn.

Đợi quần áo khô rồi mới mặc

Các loại vải linen hoặc thun gây nên tình trạng nhăn khi ẩm ướt. Vì vậy bạn chỉ nên mặc quần áo khi đã khô hoàn toàn. Hơn nữa, mặc quần áo khi ẩm có thể khiến da bị khó chịu, ngứa ngáy.

Dùng nước xả vải chống nhăn

Bạn cũng có thể khắc phục tình trạng quần áo nhăn sau khi giặt bằng các loại nước xả vải chống nhăn. Bạn hãy tìm hiểu kỹ càng các loại nước xả vải chống nhăn trên thị trường để lựa chọn sản phẩm dùng phù hợp.


Trên đây là các mẹo giúp quần áo không bị nhăn cả ngày mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.