Mẹo gửi ảnh qua Messenger không bị giảm chất lượng

Mẹo gửi ảnh qua Messenger không bị giảm chất lượng

Bạn gửi ảnh qua Messenger trên Facebook nhưng bị vỡ ảnh, chất lượng không cao? Bạn không biết thế nào để khắc phục? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Media Mart để được hướng dẫn chi tiết.

1. Hướng dẫn cách gửi ảnh qua Messenger không bị giảm chất lượng

Tiện ích chia sẻ ảnh trong Messenger đã trở nên quá phổ biến, được nhiều người sử dụng thường xuyên. Thế nhưng, không ít người gặp phải tình trạng ảnh nhận được giảm hẳn chất lượng so với ảnh gốc. Một trong những nguyên nhân dẫn đến điều này là do thiết bị của người sử dụng.

Nhiều khách hàng đánh giá rằng hình ảnh từ iPhone gửi qua Messenger thường sắc nét hơn so với bức ảnh đó được gửi từ điện thoại Android. Bạn có thể sử dụng các thiết bị iPhone để gửi được ảnh qua Messenger mà không bị tụt giảm chất lượng.


Trong trường hợp bạn không dùng điện thoại iPhone, bạn có thể gửi ảnh bằng Messenger thông qua ứng dụng Messenger Lite.

Messenger Lite là ứng dụng rút gọn của Messenger thông thường. Do đó, giao diện của ứng dụng khá đơn giản, nhiều tính năng được rút gọn nhằm phục vụ các máy tính có cấu hình yếu, không thể chạy các phiên bản tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, Messenger Lite lại có tính năng gửi ảnh chất lượng cao hơn. Vì vậy, nếu bạn đang dùng điện thoại hoặc máy tính bảng Android thì hãy truy cập vào ứng dụng của Google Play để tải ứng dụng này về và sử dụng như Facebook thông thường. Nếu bạn dùng iOS thì cũng có thể tải Messenger Lite ở chợ ứng dụng App Store tại các dòng máy iPhone, iPad hoặc iPod touch. Bạn hãy lưu ý rằng ứng dụng này yêu cầu thiết bị dùng iOS 9.0 trở lên.

Nếu muốn gửi ảnh chất lượng qua Messenger người dùng chỉ có hai cách là dùng iPhone hoặc Messenger Lite. Vì vậy, nếu không thể thực hiện được 2 cách trên, bạn có thể dùng các ứng dụng khác để gửi ảnh với chất lượng tốt. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Viber hiện nay đang được nhiều người dùng đánh giá cao và dùng tính năng gửi ảnh “chất lượng gốc”. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng WhatsApp. Tuy nhiên ứng dụng này sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn do phải làm nhiều thao tác.

Trên đây là cách gửi ảnh qua Messenger không bị giảm chất lượng mà bạn cần nắm rõ. Hãy lưu lại để tham khảo và sử dụng. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Tags:

Messenger ,