Mẹo hạn chế mùi hoa sữa nồng nặc trong nhà

Mẹo hạn chế mùi hoa sữa nồng nặc trong nhà

Mùi hoa sữa nồng nặc trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người, đặc biệt là những gia đình sống ở nơi trồng dày đặc cây hoa sữa. Nếu bạn ngửi quá nhiều mùi hoa sữa trong khoảng thời gian dài có thể gây dị ứng, hen suyễn, mẩn ngứa, không tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những mẹo giúp hạn chế mùi hoa sữa nồng nặc mà MediaMart muốn giới thiệu đến bạn.

1. Sử dụng quạt thông gió

Để giảm tối đa mùi hương hoa sữa bay vào trong nhà thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là đóng kín hết các cửa hướng có cây hoa sữa lại. Tuy nhiên, trong nhà cần phải có lối cửa hoặc cửa sổ khác mở ra để không khí được lưu thông. Và cách tốt nhất là bạn nên dùng quạt thông gió để hút khí từ hướng không có mùi hoa sữa vào.


2. Sử dụng quạt máy

Hầu hết gia đình nào cũng có một vài chiếc quạt điện, vì thế đây là một trong những cách tiện lợi và tiết kiệm nhất để khử mùi hoa sữa.

Bạn cần đóng kín các ô cửa sổ dẫn ra bên ngoài và bật quạt theo hướng đối diện sẽ giúp ngăn chặn bớt hương hoa sữa xộc vào phòng bạn. Tuy nhiên, nếu nhà bạn ở gần quá nhiều cây hoa sữa thì việc dùng quạt điện có thể sẽ cải thiện không đáng kể.


3. Dùng máy xông tinh dầu

Máy xông tinh dầu có khả năng duy trì độ ẩm không khí trong nhà, đồng thời tạo ra hương thơm giúp người dùng thư giãn, xả stress.

Máy hoạt động theo nguyên lý khuếch tán hơi nước và tinh dầu ra bên ngoài. Hơi nước được phân tách thành dạng sương mịn sẽ giúp tạo ẩm nhanh chóng. Ngoài ra, khi sử dụng máy với các loại tinh dầu khác nhau sẽ tạo ra hương thơm dễ chịu, át đi mùi hoa sữa từ bên ngoài.


4. Sử dụng máy lọc không khí

Sử dụng máy lọc không khí có thể nói là phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ mùi hoa sữa ra khỏi không gian sống của bạn.


Hơn thế nữa, sản phẩm này còn lọc được những mùi hôi khó chịu như mùi thuốc lá, mùi đồ ăn, khói bụi độc hại,… tiềm ẩn những bệnh nguy hiểm về hô hấp. Với những dòng máy lọc không khí được trang bị màng lọc hiện đại có thể khử được nhiều loại khí độc, mùi hóa chất chỉ sau khoảng 10 – 20 phút hoạt động.

Công nghệ Plasmacluster ion có trên một số model máy lọc không khí có khả năng diệt được tới 99,9% nấm mốc, virus, vi khuẩn đặc biệt là virus cúm cùng các chất gây dị ứng khác.

Do vậy, có thể nói rằng, máy lọc không khí chính là “vũ khí tối thượng” giúp giải quyết tận gốc mùi hương hoa sữa gây “ám ảnh”.

Trên đây là những mẹo hạn chế mùi hoa sữa nồng nặc trong nhà. Tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp để sử dụng. Hy vọng những thông tin mà MediaMart đưa ra sẽ hữu ích với bạn.