Mẹo khắc phục lỗi Zalo trên máy tính không nhận được tin nhắn

Mẹo khắc phục lỗi Zalo trên máy tính không nhận được tin nhắn

Zalo không nhận tin nhắn trên máy tính là một trong những lỗi phổ biến mà nhiều người thường gặp phải. Bạn cũng gặp tình trạng này nhưng lại không biết thế nào để khắc phục? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được các thông tin chi tiết.

1. Kiểm tra kết nối mạng Internet


Máy tính không nhận được tin nhắn Zalo có thể do lỗi kết nối mạng. Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách dùng thiết bị khác để truy cập Internet.Trong trường hợp lỗi do mạng, bạn cần liên hệ nhà cung cấp mạng để khắc phục lỗi này.

2. Khởi động lại máy tính


Nhiều khi lỗi xung đột phần mềm của máy tính sẽ khiến máy tính không nhận được tin nhắn. Đây là một trong những nguyên nhân khá phổ biến. Bạn có thể khắc phục bằng cách khởi động lại máy tính để kiểm tra. Bạn có thể truy cập vào menu Start rồi chọn Power sau đó chọn tiếp Restart.

3. Kiểm tra cài đặt thông báo tin nhắn

Thông báo tin nhắn bị tắt cũng sẽ không hiển thị cho người dùng biết có tin nhắn mới. Bạn có thể khắc phục bằng cách cài đặt thông báo tin nhắn cho âm thanh hoặc bật thông báo hiển thị trên màn hình.


Bạn có thể truy cập vào Cài đặt trên Zalo máy tính rồi chọn Thông báo, chọn tiếp Bật trong mục Popup thông báo mỗi khi có tin nhắn mới. Bạn kích hoạt ở mục Phát âm thanh khi có tin nhắn & thông báo mới.

4. Kiểm tra đồng bộ tin nhắn và điện thoại

Một trong những nguyên nhân dẫn đến Zalo trên máy tính không nhận được tin nhắn có thể là tin nhắn trên máy tính và điện thoại chưa được đồng bộ. Do đó, chỉ trên điện thoại mới nhận được tin nhắn mà không phải trên máy tính. Điều bạn cần làm là tiến hành sao lưu điện thoại rồi đồng bộ trên máy tính.


Sau khi sao lưu tin nhắn trên điện thoại, bạn truy cập Zalo trên máy tính rồi chọn Cài đặt chọn tiếp Đồng bộ ngay. Bạn cần vào Zalo trên điện thoại để xác nhận là hoàn tất quá trình đồng bộ.

5. Gỡ và cài đặt lại Zalo máy tính


Nếu như bạn đã thử hết các cách trên mà lỗi Zalo không nhận được  tin nhắn vẫn chưa được giải quyết thì có thể là do phiên bản Zalo PC của bạn đã quá cũ. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần gỡ rồi cài đặt Zalo lại trên máy tính.

6. Liên hệ đội ngũ hỗ trợ của Zalo

Tương tự như các lỗi khác của Zalo, không nhận được tin nhắn Zalo có thể là do máy chủ Zalo bị lỗi. Nếu như các cách trên vẫn không thể khắc phục được, bạn nên chờ một lúc để Zalo khắc phục lỗi máy chủ hoặc bạn có thể liên hệ 1900 561558 để được đội ngũ tư vấn Zalo khắc phục.


Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục lỗi Zalo không nhận được tin nhắn trên máy tính. Bạn có thể lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tags:

Zalo ,