Mẹo khắc phục Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ

Mẹo khắc phục Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ

Khi sử dụng Zalo, bị cấm nhắn tin cho người lạ là một trong những tình trạng xảy ra thường xuyên đối với người dùng. Điều này khiến không ít người dùng khó chịu khi muốn trao đổi thông tin. Vậy bạn đã biết cách khắc phục lỗi này chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1. Nguyên nhân khiến Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ

Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng Zalo của bạn bị cấm nhắn tin cho người lạ là do người kia không nằm trong danh sách bạn bè. Do đó, bạn không thể gửi tin nhắn và người kia cũng không thể gửi cho bạn.


Ngoài ra, nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này chính là người đó không cài đặt chế độ Nhận tin nhắn từ người lạ. Đây chính là lý do khi bạn đã gửi tin nhắn đi rồi mà người kia không nhận được tin nhắn báo về.

2. Hướng dẫn cách khắc phục Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ

Bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Trước hết, để xử lý được tình trạng Zalo cấm nhắn tin cho người lạ thì người gửi và người nhận phải kích hoạt tính năng “Nhận tin nhắn từ người lạ”.

Cách khắc phục như hướng dẫn dưới đây áp dụng hiệu quả trên điện thoại trên máy tính thì tính năng này không khả dụng.

Bước 1: Trước hết, trên màn hình chính của điện thoại bạn truy cập vào ứng dụng Zalo. Tiếp đó, tại thanh công cụ phía bên dưới cùng màn hình bạn nhấn chọn biểu tượng hình người ( cá nhân) rồi vào góc phải màn hình chọn biểu tượng bánh răng để truy cập vào Cài đặt.


Bước 2: Trong mục Cài đặt, bạn lướt xuống nhấn vào mục Quyền riêng tư rồi tại mục tin nhắn tìm và kích hoạt tính năng Nhận tin nhắn từ người lạ.


Cuối cùng khi người nhận và người gửi đều đã kích hoạt tính năng Nhận tin nhắn từ người lạ  bạn hãy thử gửi tin nhắn xem người kia đã nhận được hay chưa nhé.

Trên đây là cách hướng dẫn khắc phục Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Tags:

Zalo ,