Mẹo khử mùi thức ăn trong nồi chiên không dầu

Mẹo khử mùi thức ăn trong nồi chiên không dầu

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng nồi chiên không dầu bị ám mùi thức ăn sau một thời gian dài sử dụng hay chưa? Đừng quá lo lắng, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Media Mart chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng tình trạng này.

1.

Bã cà phê

Bã cà phê cũng là một trong những thứ giúp khử mùi nồi chiên không dầu hiệu quả. Đầu tiên, bạn lót lớp giấy nến lên trên nồi chiên không dầu rồi trải đều bã cà phê lên đó. Bạn điều chỉnh nồi chiên không dầu khoảng từ 180 đến 200 độ C trong vòng 3 phút. Sau khi hết thời gian, bạn hãy rửa sạch nồi chiên không dầu rồi để ráo nước. Việc này sẽ khiến mùi thức ăn được khử trong thời gian lâu, hiệu quả đem lại tương đối.

2.

Tinh dầu sả

Tinh dầu sả có thể loại bỏ mùi thức ăn bám lâu ngày bên trong nồi chiên không dầu hiệu quả. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một cái bát bằng thủy tinh chịu nhiệt nhỏ rồi đổ một ít tinh dầu sả vào. Sau đó bạn đưa bát vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt độ ở mức từ 180 đến 200 độ trong vòng 10 phút. Cuối cùng, bạn đem nồi chiên không dầu đi rửa sạch bằng nước rồi lau đến khi khô.

3.

Chanh cắt lát

Tương tự như lò vi sóng, bạn có thể dùng chanh cắt lát làm sạch cũng như đánh bay mùi thức ăn bám trong nồi chiên không dầu. Trong chanh chứa nhiều thành phần axit nitric có thể loại bỏ mùi hôi khó chịu cũng như vụn thức ăn bám lâu ngày.

Bạn chuẩn bị sẵn 3 đến 4 quả chanh rồi thái lát mỏng ra sao cho mỗi miếng có độ dày từ 0.3 đến 0.5cm. Tiếp đó, bạn xếp đều chanh vào nồi chiên không dầu rồi điều chỉnh nhiệt độ từ 160 đến 180 độ C trong thời gian 4 phút. Xong xuôi, bạn lấy chanh ra rồi dùng khăn lau sạch nồi. Bạn sẽ thấy nồi chiên bóng lên và có hương chanh man mát.


Trên đây là các cách khử mùi thức ăn trong nồi chiên không dầu mà bạn không thể không biết. Hãy lưu lại và áp dụng. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Mời bạn tham khảo một số mẫu nồi chiên không dầu đang được bán chạy tại Media Mart