Mẹo làm khô quần áo cực nhanh bằng máy sấy tóc

Mẹo làm khô quần áo cực nhanh bằng máy sấy tóc

Nếu muốn làm khô quần áo nhanh chóng mà không cần phải mất hàng giờ phơi khô ngoài trời hay khi trời mưa to. Vậy thì hãy tham khảo ngay mẹo làm khô quần áo cực nhanh bằng máy sấy tóc trong bài viết dưới đây nhé 

1.

Cách làm khô quần áo bằng máy sấy tóc

Không chỉ có tác dụng làm khô tóc nhanh, bạn cũng có thể sử dụng máy sấy tóc để làm khô quần áo nếu như thực hiện theo đúng cách sau: 

1.1. Cách sấy khô quần áo trên bề mặt 

 • Bước 1: quần áo sau khi giặt xong bạn hãy vắt thật kỹ để loại bỏ bớt nước. Sau đó, bạn đem đặt quần áo lên mặt bàn sạch và khô để chuẩn bị sấy 

 • Bước 2: Bật máy sấy tóc ở chế độ cao nhất và bắt đầu sấy từng chỗ một. 

Sấy khô từng vị trí trên quần áo và sấy từ trong ra ngoài sao cho quần áo được khô hoàn toàn là được. Khi sấy lưu ý không nên để máy sấy tóc quá gần áo và di chuyển máy qua lại liên tục 

4 Methods To Dry Clothes Without Dryer

1.2. Cách sấy khô quần áo khi treo quần áo lên 

Bạn cũng có thể treo quần áo lên nếu như không có mặt bàn sạch hoặc không gian quá chật hẹp để tiến hành sấy khô. Cách này cũng giúp quần áo khô nhanh hơn khi trải quần áo ra mặt bàn như hướng dẫn trên. 

 • Bước 1: quần áo sau khi giặt xong bạn hãy vắt thật kỹ để loại bỏ bớt nước. 

 • Bước 2: Sau đó, bạn đem treo quần áo lên móc và kẹp cố định quần áo để chuẩn bị sấy. Tiếp đó đem treo lên cây phơi đồ hoặc vị trí nào đo thuận tiện giúp bạn có thể sấy khô trang phục 

 • Bước 3: Bật máy sấy tóc ở chế độ cao nhất và sấy khô lần lượt từng vị trí một. Với các loại quần áo dài bạn có thể luồn cả máy sấy vào trong ống quần để làm khô. 

  How to Dry clothes with a Hair Dryer - The Hair Stylish

  2.

  Một số lưu ý khi sấy khô quần áo bằng máy sấy tóc

  Sử dụng máy sấy tóc để làm khô quần áo là cách làm khá đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm thời gian phơi khô thông thường. Tuy nhiên, khi sử dụng máy sấy tóc để làm khô trang phục bạn cũng cần chú ý một số điều sau đây: 

  • Không nên sấy khô quá lâu tại một vị trí trên quần áo bởi sẽ khiến quần áo dễ bắt lửa 

  • Không nên sấy khô quần áo bằng máy sấy tóc khi vẫn đang mặc trên người để tránh bị bỏng da

   How to Dewrinkle Clothes Without an Iron | POPSUGAR Smart Living

   • Tuyệt đối không nên để đầu máy sấy quá gần với quần áo để không làm hỏng trang phục 

   • Một số quần áo có chất liệu quá mỏng: lụa, lanh, ren …hoặc có kích thước nhỏ như tất, găng tay, áo lót … khi làm khô bằng máy sấy tóc bạn nên để ở chế độ ấm để tránh làm hỏng quần áo. 

   Trên đây là hướng dẫn cách làm khô quần áo bằng máy sấy tóc mà bạn có thể tham khảo và áp dụng trong những trường hợp khẩn cấp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !