Mẹo làm sạch nấm mốc trong nhà đơn giản, nhanh chóng

Mẹo làm sạch nấm mốc trong nhà đơn giản, nhanh chóng

Thời tiết ẩm ướt khiến các nấm mốc trong nhà sinh sôi, phát triển nhanh chóng. Không chỉ làm căn nhà mất đi tính thẩm mỹ mà nấm mốc còn gây hại đến sức khỏe người sử dụng. Do đó, bạn cần phải loại bỏ nhanh chóng các vết nấm mốc. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

1.

Dùng baking soda

Vật dụng chuẩn bị 

Baking soda được biết đến với công dụng tiêu diệt nhanh chóng các loại nấm mốc, có khả năng làm sạch phổ biến được nhiều chị em nội trợ sử dụng. Hơn nữa, dùng baking soda cũng đảm bảo sức khỏe người dùng. Do đó, hãy chuẩn bị 100ml nước cùng 10g baking soda.


Các bước thực hiện ra đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy hòa 100ml nước với 10g baking soda. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp này vào trong chai xịt. Bạn hãy xịt hỗn hợp lên những vị trí nấm mốc rồi lau chùi chúng sao cho sạch sẽ.

2.

Dùng giấm trắng

Vật dụng chuẩn bị 

Giấm là gia vị đã trở nên quá phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Đây là hợp chất có khả năng vệ sinh và tẩy rửa nhà cửa hiệu quả nhất là khả năng loại bỏ nấm mốc. Do đó, để thực hiện biện pháp này hãy chuẩn bị 200ml giấm.


Các bước thực hiện như sau: Hãy cho vào bình xịt 200ml nước giấm. Bạn hãy xịt lên chỗ bị nấm mốc trong nhà rồi để yên khoảng 15 phút, rồi dùng khăn sạch chùi chúng. Hãy xịt cho đến khi nấm mốc biến mất hoàn toàn.

3.

Dùng chanh

Vật dụng chuẩn bị

Chanh là trái cây có chất tẩy rửa mạnh và nồng độ acid cao. Do đó, bạn có thể dùng chúng để loại bỏ và làm sạch các nấm mốc trong nhà. Hãy chuẩn bị từ 3 đến 5 quả chanh để thực hiện theo phương pháp này.


Các bước thực hiện. Đầu tiên, hãy chuẩn bị 3 đến 5 trái chanh rồi vắt ra để lấy nước cốt. Bạn hãy đổ nước cốt chanh vào bình xịt. Tiếp theo, hãy tìm đến vị trí nấm mốc rồi dùng dung dịch xịt lên rồi để khoảng 5 phút rồi lau chùi sao cho sạch sẽ.

Trên đây là các cách làm sạch nấm mốc trong nhà đơn giản, nhanh chóng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.