Nguyên liệu chính để làm bánh tét, bánh chưng từ gạo nếp. Nếu bạn để vào tủ lạnh sẽ bị cứng. Nếu thời tiết đang nhiệt độ cao, độ ẩm nhiều thì biện pháp tốt nhất để bảo quản là bỏ bánh chưng và tủ lạnh. Bạn cần lưu ý dùng màng bọc thực phẩm lên phần mặt bánh để hạn chế bánh quá khô. Khi lấy bánh chưng từ tủ lạnh ra, bạn hãy rán hoặc luộc, hấp lại lần nữa để bánh mềm lại.
Trên đây là các mẹo hướng dẫn luộc bánh chưng, bánh tét xanh lâu, bảo quản được nhiều ngày. Hãy tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những tin tức hữu ích nhất.