Mẹo sử dụng, vệ sinh bình giữ nhiệt sạch sẽ, an toàn chuẩn nhất hiện nay

Mẹo sử dụng, vệ sinh bình giữ nhiệt sạch sẽ, an toàn chuẩn nhất hiện nay

Bình nước giữ nhiệt là vật dụng cần thiết được nhiều người lựa chọn sử dụng, đặc biệt thích hợp với dân văn phòng. Tuy nhiên, khi mới mua về hay sau một thời gian sử dụng bình giữ nhiệt sẽ bị ám mùi gây khó chịu cho người dùng. Hãy cùng MediaMart tìm hiểu những cách vệ sinh bình giữ nhiệt cũng như hướng dẫn sử dụng sản phẩm này đúng cách qua bài viết dưới đây: 

1. Sự cần thiết của việc sử dụng và vệ sinh bình giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt hiện nay có hai loại chính là: bình giữ nhiệt bằng nhựa và bình giữ nhiệt bằng inox. Ưu điểm chung của sản phẩm này là có thể giữ nhiệt nóng khoảng 6 - 8 giờ và khoảng 10 giờ nếu là nước lạnh. Tuy nhiên, mỗi loại bình nước giữ nhiệt có những ưu nhược điểm riêng về đặc điểm cấu tạo và cách sử dụng, vệ sinh. Do đó mà khi sử dụng hay vệ sinh, bảo quản vật dụng này bạn cũng rất cần chú ý để giữ bình giữ nhiệt luôn mới và đảm bảo chức năng sử dụng. 

2. Hướng dẫn vệ sinh bình giữ nhiệt sạch và nhanh nhất

Dưới đây MediaMart sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh bình nước giữ nhiệt khi mới mua về và trong quá trình sử dụng hàng ngày để khử mùi cũng như giữ sản phẩm này luôn sạch sẽ, an toàn và vệ sinh: 

2.1. Cách vệ sinh bình giữ nhiệt khi mới mua về 

Khi mới mua về, sản phẩm sẽ vẫn còn dư một chút mùi hôi của sản phẩm mới nên bạn sẽ cần rửa sạch bình bằng nước sạch hoặc có thể sử dụng thêm nước rửa chén để vệ sinh. Sau đó, bạn dùng nước nóng sạch tráng lại bình là có thể sử dụng. 


2.2. Hướng dẫn vệ sinh bình nước giữ nhiệt đã qua sử dụng 

Nếu bạn thường xuyên đựng nước lọc thì chỉ cần sử dụng nước rửa chén để vệ sinh bình hàng ngày và để bình khô tự nhiên. 

Nếu thường xuyên trữ các thức uống có mùi: nước trái cây, sữa ngũ cốc, cháo, nước hầm … thì bạn cần vệ sinh kỹ lưỡng hơn để tránh gây ẩm mốc, ám mùi cho những lần sử dụng tiếp theo. Cách vệ sinh như sau: 

 • Sử dụng nước ấm pha với nước rửa chén sau đó đồ vào bình và ngâm qua đêm. Sau đó rửa sạch lại với nước sạch và để ráo là xong 


  • Bạn cũng có thể sử dụng 1 thìa Baking Soda pha với nước ấm ( hoặc giấm hay nước cốt chanh) và đổ vào bình đậy kín để qua đêm để khử mùi hôi cũng như làm sạch các cặn thừa bám dính trong lòng bình. 


   • Bạn cũng có thể cho 3 - 4 thìa bã cà phê vào bình giữ nhiệt cùng với nước lạnh. Đậy kín và để khoảng 30 phút sau đó đổ bã cà phê và tráng lại bằng nước sạch là có thể đánh bay mùi hôi. 


    • Ngoài 2 cách vệ sinh trên, bạn cũng có thể sử dụng giấy báo cũ vò nát rồi cho vào bình đậy kín và để khoảng 2 -3 ngày sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Cách này cũng đem lại nhiều hiệu quả trong việc khử mùi hôi cho bình giữ nhiệt khá hiệu quả. 

    3. Mẹo sử dụng, bảo quản và vệ sinh bình giữ nhiệt đúng cách

    Một số mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn biết cách bảo quản bình giữ nhiệt đúng cách: 

    • Tránh va đập hay tác động lực mạnh vào bình giữ nhiệt để giảm hiệu quả giữ nhiệt của bình 

    • Không nên thay đổi nhiệt độ liên tục cho bình để tránh làm giảm chất lượng của bình. Nếu bạn đang giữ nước lạnh mà muốn chuyển sang nước nóng thì nên đợi khoảng 10 - 15 phút để không làm co giãn chất liệu đột ngột. 


     • Nên vệ sinh ngay sau khi sử dụng bình giữ nhiệt và bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát để giữ bình luôn sạch sẽ, vệ sinh và bền đẹp 

     • Không nên sử dụng bình cho lò vi sóng hoặc tủ đá để không làm biến dạng hay hư hỏng bình 

     • Không nên đổ nước vào bình quá đầy để tránh bị văng nước ra ngoài khi mở nắp. Và cũng không nên để quá ít nước trong bình để giảm hiệu quả giữ nhiệt. Mức nước tốt nhất là nên cách miệng bình khoảng 2 cm để đảm bảo hiệu quả sử dụng. 

     • Không nên sử dụng các loại chất tẩy rửa mạnh hoặc các dung dịch có tính chất ăn mòn để vệ sinh bình giữ nhiệt 

     Bài viết trên đây MediaMart đã chia sẻ tới bạn các mẹo sử dụng, bảo quản và vệ sinh bình giữ nhiệt đúng cách, an toàn và vệ sinh. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng và giữ bình giữ nhiệt luôn sạch sẽ, bền đẹp như mới.