Mẹo tẩy vết keo dính trên tủ lạnh mới mua đơn giản, hiệu quả

Mẹo tẩy vết keo dính trên tủ lạnh mới mua đơn giản, hiệu quả

Trên các tủ lạnh mới mua thường xuất hiện các vết keo dẫn đến mất mỹ quan, khiến bạn khó chịu. Đôi khi những vết keo này sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động của tủ lạnh trong thời gian dài. Vậy làm sao để tẩy vết keo không bị bong tróc hiệu quả nhất. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

1.

Dùng cồn


Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị bông gòn hoặc khăn rồi thấm một ít cồn lên trên rồi ấn nhẹ vào các vết keo dính. Bạn giữ nguyên tư thế giữ trong khoảng từ 5 đến 10 giây phụ thuộc vào tình trạng vết keo. Bạn lấy khăn ẩm ẩm lau một lượt vết keo sơ qua là những vết này sẽ biến mất. Do đặc tính bốc hơi nhanh của cồn nên bạn chỉ phải giữ trong vòng 5 đến 10 giây sau đó lau nhanh chóng để xóa được vết keo dính trên tủ lạnh hiệu quả.

2.

Dùng nước ấm và khăn mềm

Với tác động nhiệt của nước ấm, bạn có thể tẩy vết keo dính trên tủ lạnh dễ dàng. Hãy lấy tăm bông hoặc khăn mềm thấm vào khăn ấm rồi lau chùi nhẹ nhàng lên vết keo rồi chờ chúng bong ra. Đó chính là lí do bạn cần dùng nước hơi nóng để đẩy nhanh hiệu quả.

3.

Dùng nước ấm và nước rửa chén

Đây là hai nguyên liệu vô cùng dễ tìm trong căn bếp của tất cả các gia đình. Hỗn hợp nước ấm và nước rửa chén tẩy mạnh sẽ giúp bạn đánh bay nhanh chóng vết keo cứng đầu hiệu quả.


Trước hết, hãy chuẩn bị một chiếc khăn mềm rồi nhỏ vài giọt nước rửa chén lên sau đó chà lên vết keo. Bạn đặt một cốc nước ấm chờ sẵn rồi nhúng khăn này vào rồi lau lên các vết keo thật nhẹ nhàng để loại bỏ vết keo dính. Bạn làm sạch lại bề mặt tủ lạnh bằng cách lấy khăn mới thấm nước ấm lau một lượt sao cho hết xà phòng trên tủ lạnh.

4.

Dùng giấm ăn

Giấm ăn là chất có tính tẩy nhưng không mạnh. Do đó, so với những phương pháo khác thì cách này mất thời gian nhiều hơn. Hãy lấy khăn mềm đã thấm giấm để lau chùi lên vết keo đến khi chúng bong ra thì thôi. Tiếp theo, hãy lấy khăn mới để lau vụn keo sao cho sạch sẽ đi. Hãy pha hỗn hợp nước ấm giấm làm tăng hiệu quả lau chùi.

5.

Dùng dầu ăn


Hãy lấy khăn giấy hoặc dầu ăn để đắp lên các vết keo trên tủ lạnh. Bạn để nguyên như vậy trong vòng 5 phút rồi lấy khăn để lau các vết keo sẽ bị bong ra. Dầu ăn có khả năng bôi trơn sẽ giúp giảm khả năng bám dính của keo để tẩy rửa hiệu quả vết keo. Tuy nhiên dầu ăn chỉ có khả năng bôi trơn mà không có tính tẩy rửa nên phương pháp này sẽ mất khá nhiều thời gian.

6.

Dùng máy sấy tóc

Đây là cách giúp tủ lạnh không bị ăn mòn hoặc ố màu. Cách thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên, bạn bật máy sấy lên rồi đưa máy sấy đến gần vết keo dính. Khi keo tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ dần tan chảy rồi bong ra. Tiếp theo, bạn lấy khăn giấy ra lau lại giúp làm sạch hoàn toàn bề mặt.

7.

Dùng tẩy bút chì

Đây là một trong những biện pháp để tẩy sạch các vết keo còn mới. Biện pháp thực hiện giờ đây rất đơn giản, bạn hãy dùng tẩy bút chì để chà nhẹ lên những vết keo dính để chúng bong ra từ từ. Sau cùng, hãy lấy khăn ẩm để lau các vụn keo còn sót lại.


Trên đây là vết keo dính trên tủ lạnh mới mua mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.