Mẹo ủi là quần áo nhanh với bàn ủi mà bạn có thể chưa biết

Mẹo ủi là quần áo nhanh với bàn ủi mà bạn có thể chưa biết

Ủi là quần áo là công việc tốn khá nhiều thời gian mỗi ngày, vậy là cách nào để việc là quần áo trở nhanh chóng hơn và tốn ít công sức nhất? Hãy cùng MediaMart tham khảo một số mẹo trong bài viết dưới đây! 

1.

Phân loại quần áo trước khi là ủi

Để giúp việc là ủi quần áo nhanh chóng ít tốn thời gian, bạn nên phân loại quần áo trước khi tiến hành. Những trang phục có chất liệu giống nhau cần phân loại riêng để điều chỉnh nhiệt độ bàn là phù hợp.


2.

Điều chỉnh mức nhiệt phù hợp với từng loại vải

Để giúp là ủi quần áo nhanh, bạn cần điều chỉnh mức nhiệt của bàn là phù hợp với từng chất liệu quần áo. Nếu như bạn không xác định được mức độ nhiệt phù hợp có thể cân đối theo núm vặn của thiết bị theo mức từ to đến nhỏ 


  • Nhiệt độ cao thường dùng cho các loại quần áo có chất liệu vải bông hoặc cotton 

  • Nhiệt độ thấp thường dùng cho vải len, tơ tằm hoặc sợi tổng hợp

3.

Cách làm thẳng nếp nhăn nhanh

“ Làm sao để là thẳng nếp nhăn trên quần áo nhanh?” là thắc mắc của không ít người dùng hiện nay. Vậy thì bạn hãy thử đặt một tấm giấy bạc xuống giá ủi đồ, sau đó đặt quần áo lên trên để là sẽ thấy các nếp nhăn gấp được làm thẳng nhanh chóng. Còn đối với các nếp nhăn cứng đầu, bạn hãy thoa một ít dấm lên dọc nếp nhăn và tiến hành là 

4.

Thứ tự là ủi đúng cách

Thứ tự ủi là đúng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức mỗi ngày. Để là thẳng áo, bạn nên bắt đầu là từ cổ áo, dọc các đường viền áo, hàng cúc và cuối cùng là phần còn lại của áo. Đối với quần, bạn nên bắt đầu là từ lưng quần sao đó mới tới các phần khác. Ngoài ra, những nơi được may dày bạn nên là trước sau đó mới đến phần vải mỏng. 


5.

Một số mẹo là ủi nhanh với bàn là

Ngoài ra, bạn hãy lưu và áp dụng một số mẹo ủi quần áo nhanh dưới đây để tiết kiệm thời gian: 

  • Quần áo xếp ly, bạn nên dùng một chiếc kẹp hoặc dụng cụ gấp ly để cố định nếp gấp, sau đó mới dùng bàn là để làm thẳng quần áo này dễ dàng hơn mà không làm hỏng các đường xếp ly 

  • Nên là theo đường thẳng và không quay ngược hay xoay tròn bàn là bởi sẽ làm quần áo dễ bị nhăn cũng như giảm độ bền 

  • Quần áo sau khi được là thẳng cần được treo lên móc hoặc giá nhằm tránh khiến cho quần áo bị nhăn thêm. 

  • Khi sử dụng bàn là hơi nước, bạn có thể tận dụng chức năng phun hơi nước để làm thẳng quần áo treo trên móc, các loại váy vóc… một cách dễ dàng hơn. 

6.

Vệ sinh bàn là định kỳ

Để giúp việc là quần áo được nhanh chóng ngoài những mẹo sử dụng bàn là và cách là quần áo trên đây, bạn cũng cần giữ cho bàn là không bị bẩn. Khi mặt đế bàn là bị bẩn, khi là quần áo bạn sẽ khó thao tác hơn vì thế mà cũng tốn nhiều thời gian cũng như công sức. Do vậy mà bạn cần vệ sinh bàn là thường xuyên 

Riêng đối với bàn là hơi nước, bạn có thể sử dụng ngay chức năng làm sạch tự động để vệ sinh bàn là thường xuyên, đặc biệt là hệ thống thoát hơi nước luôn sạch sẽ, tránh bị tắc. Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý chỉ nên sử dụng nguồn nước sạch, tuyệt đối không sử dụng nguồn nước có cặn bẩn, cho thêm tinh dầu hay hóa chất … vào ngăn chứa nước của bàn là hơi nước. Điều này sẽ gây ra tình trạng lỗ thoát bị tắc, bám cặn và hỏng bàn là. 


Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã có thêm một vài mẹo hay để hỗ trợ cho công việc là ủi quần áo được nhanh chóng và đơn giản hơn mỗi ngày. Hãy lưu và chia sẻ ngay cho bạn bè, người thân của bạn cũng áp dụng ngay nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !