Mẹo vệ sinh bếp từ sạch sẽ đơn giản nhất

Mẹo vệ sinh bếp từ sạch sẽ đơn giản nhất

Bếp từ là một trong những thiết bị gia dụng quan trọng trong căn bếp của các gia đình, Việc giữ gìn bếp từ sạch sẽ là điều vô cùng cần thiết giúp đảm bảo căn bếp luôn thoáng đãng, phòng ngừa việc vi khuẩn phát triển cũng như giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Dưới đây là hai cách giúp vệ sinh bếp từ sạch sẽ.

1. Giấm

Đây chính là một trong những phương pháp giúp bếp từ sạch sẽ mà không dùng đến hóa chất. Giấm có chứa tính axit cao có thể loại bỏ các vết bẩn lâu ngày trên bếp một cách hiệu quả.


Bạn đổ giấm trực tiếp lên bề mặt bếp rồi lấy khăn ấm nhẹ nhàng lau lại. Sau 10 đến 15 phút, bạn xịt giấm lên bề mặt bếp lần nữa rồi lau sạch để hoàn tất quá trình vệ sinh.

Nếu như không có giấm, bạn cũng có thể thay thế bằng cách dùng chanh tươi nhằm vệ sinh bếp từ. Bạn có thể pha theo công thức chanh và nước theo tỷ lệ 1:1 nhằm tránh hư hỏng thiết bị.

2. Baking soda

Baking soda có rất nhiều công dụng và một trong số đó chính là lau sạch bề mặt kính. Trong đó, bạn có thể hòa baking soda cùng nước với tỷ lệ 2:1 sau đó đổ lên mặt bếp, nhẹ nhàng dùng khăn lau. Bạn để trong vòng từ 10 đến 15 phút rồi dùng khăn lau sạch sẽ lại thêm lần nữa.


Trong trường hợp vết bẩn vẫn còn trên bếp, bạn có thể pha thêm baking soda với nước sau đó chờ 5 phút. Cuối cùng bạn chỉ cần lau khô lại bề mặt bếp là hoàn thành.

Trên đây là các vệ sinh bếp từ đơn giản với giấm và baking soda mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng nhé. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích.

Tags:

bếp từ ,