Mẹo vệ sinh quạt không cần tháo khung

Mẹo vệ sinh quạt không cần tháo khung

Sau một thời gian sử dụng, quạt sẽ bám nhiều bụi bẩn, vi khuẩn gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành và sức khỏe của người dùng. Do đó, vệ sinh quạt thường xuyên là một trong những việc vô cùng cần thiết. Vậy bạn đã biết cách vệ sinh quạt mà không cần tháo khung hay chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được thông tin chi tiết.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị


1 bát nước

1 bình xịt nước

1 thìa cà phê baking soda

Nước rửa chén

1 thìa cà phê giấm trắng

200ml nước

Miếng cọ xốp

2. Hướng dẫn pha chế dung dịch vệ sinh quạt

Bước 1: Bạn đổ baking soda cùng giấm trắng bát rồi cho thêm 2 đến 3 nước rửa chén. Tiếp đó bạn lấy đũa khuấy đều dung dịch lên cho đến khi nào sủi bọt thì thôi.

Bước 2: Bạn trộn nguyên liệu đều tay để baking soda hòa quyện vào nước. Sau đó bạn đổ dung dịch vừa pha vào bình xịt nước.


Bước 3: Bạn lấy bình xịt nước để xịt trước và sau quạt thật đều đặc biệt là những vị trí bụi bẩn bám nhiều. Giấm có khả năng làm mềm những vết bẩn cứng đầu còn baking soda và nước rửa chén có thể tẩy trắng các mảng bám hiệu quả.

Bước 4: Bạn để nguyên trong vòng 10 phút rồi cắm dây quạt vào rồi bật công tắc lên. Khi cánh quạt quay sẽ loại bỏ các bụi bẩn ra ngoài.

Bước 5: Bạn lấy miếng cọ xốp rồi lấy dao khứa thành những miếng vuông nhỏ. Tiếp đó, bạn thấm nước rửa bát hay dung dịch tẩy rửa lên miếng cọ với một chút nước.


Bạn để miếng cọ vào lồng quạt rồi lau kỹ bụi bẩn từ trong ra ngoài. Trong trường hợp vẫn thấy miếng cọ bẩn thì bạn nên rửa sạch rồi lại lau tiếp.


Bạn thực hiện công việc này liên tục đến khi quạt sạch bóng thì thôi. Cuối cùng bạn lau chất tẩy rửa, nước rửa bát trên quạt bằng cách dùng khăn hoặc giẻ lau đi là xong.

Bạn có thể thực hiện cách này thường xuyên, ít nhất là 2 lần một tuần để đảm bảo quạt sạch bong.

Trên đây là hướng dẫn vệ sinh quạt không cần tháo khung, đơn giản mà tiết kiệm thời gian. Bạn nên lưu lại để tham khảo. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.