Mẹo xử lý nệm cao su bị mốc khi trời nồm đảm bảo hiệu quả

Mẹo xử lý nệm cao su bị mốc khi trời nồm đảm bảo hiệu quả

Nệm cao su bị mốc là hiện tượng dễ xảy ra sau một thời gian sử dụng, đặc biệt là khi trời nồm ẩm. Tham khảo ngay một số mẹo xử lý nệm cao su bị mốc đảm bảo hiệu quả trong bài viết dưới đây cùng MediaMart ngay nhé!

1.

Vì sao đệm cao su dễ bị mốc?

Sau một thời gian sử dụng, đệm cao su rất dễ bị mốc và tình trạng này không hề hiếm gặp ở nhiều gia đình. Nguyên nhân khiến đệm dễ bị mốc là do: 

Vì sao đệm cao su dễ bị mốc?
  • Thời tiết nồm ẩm với độ ẩm không khí cao kết hợp cùng bụi bẩn trong không khí dễ khiến đệm bị bẩn và ẩm mốc 
  • Những thói quen ăn uống trên giường có thể khiến thực phẩm, các loại nước uống đổ ra đệm. Từ đó tạo điều kiện để vi khuẩn, nấm mốc sinh trưởng  nếu như không được vệ sinh đúng cách
  • Đệm bị mốc cũng có thể là do bạn vệ sinh, phơi khô đệm đúng cách 
2.

Mẹo xử lý đệm cao su bị mốc đúng cách tại nhà

2.1. Xử lý đệm bị mốc bằng chanh tươi 

Một nguyên liệu khá rẻ và hầu như luôn sẵn có trong căn bếp mỗi gia đình chính là chanh tươi. Bạn hãy dùng chanh tươi để làm sạch vết ẩm mốc trên đệm nhờ hàm lượng acid tự nhiên trong loại quả này. 

Mẹo xử lý đệm cao su bị mốc đúng cách tại nhà

Cách thực hiện như sau: Bạn dùng một chiếc khăn sạch nhúng vào nước cốt chanh và thoa lên vùng đệm bị mốc. Cuối cùng đem phơi nắng để vết mốc bay đi. 

2.2. Sử dụng baking soda 

Baking soda chắc hẳn không còn là nguyên liệu quá xa lạ với các chị nội trợ bởi chúng không chỉ được sử dụng làm bánh. Baking soda còn được biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời trong việc làm sạch khá hiệu quả. Và với các vết nấm mốc trên đệm cao su, bạn cũng có thể tận dụng ngay nguyên liệu này để xử lý. 

Mẹo xử lý đệm cao su bị mốc đúng cách tại nhà

Đầu tiên, bạn cần làm ướt bề mặt đệm nơi có vết nấm mốc bằng khăn ướt, sau đó bạn rắc baking soda lên và đợi khoảng 30 phút. Cuối cùng dùng máy hút bụi để hút sạch bột baking soda và chải nhẹ, lau khô bề mặt đệm là xong. 

2.3. Kết hợp nước và cồn để làm sạch vết mốc 

Để xử lý vết nấm mốc trên đệm, bạn hãy thử cách sử dụng nước và cồn theo hướng dẫn sau: 

Đầu tiên, bạn làm ẩm vùng đệm cần xử lý bằng một chút nước sạch. Sau đó dùng khăn khô nhấn mạnh lên vùng vừa làm ẩm để chất bẩn sạch bớt rồi dùng dung dịch cồn pha loãng xịt lên. Cuối cùng lau sạch bằng khăn khô 

Mẹo xử lý đệm cao su bị mốc đúng cách tại nhà

2.4. Làm sạch bằng nước rửa chén 

Nước rửa chén cũng sẽ là một cách để giúp bạn xử lý các vết ẩm mốc trên đệm cao su nhờ thành phần tẩy rửa và mùi hương dễ chịu. Cách làm sạch vết mốc trên đệm với nước rửa bát như sau: 

  • Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp gồm nước rửa chén, giấm và nước sau đó khuấy đều 
  • Bước 2: Dùng khăn sạch nhúng hỗn hợp và thoa lên vị trí bị mốc  trên nệm. Sau khi vết mốc bay đi, bạn dùng khăn khô lau sạch và sấy khô bằng máy sấy là được 
Mẹo xử lý đệm cao su bị mốc đúng cách tại nhà

2.5. Phấn rôm - cách làm sạch vết mốc trên đệm khá hiệu quả 

Mẹo xử lý đệm cao su bị mốc đúng cách tại nhà

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể xử lý các vết nấm mốc trên đệm khá hiệu quả và tiết kiệm bằng cách sử dụng phấn rôm trẻ em. Cách thực hiện rất đơn giản, với vùng đệm bị mốc bạn ướt bằng nước sạch và rắc phấn rôm lên trực tiếp. Sau đó đợi 30 phút thì làm sạch bằng máy hút bụi. 

3.

Cách phòng chống tình trạng ẩm mốc trên đệm

Để hạn chế tối đa tình trạng ẩm mốc trên đệm cao su, bạn cần chú ý áp dụng một số cách sau đây: 

  • Giữ nệm luôn thông thoáng và khử mùi bằng cách tháo bộ chăn ga gối ra khoảng 30 phút mỗi ngày 
  • Không nên ăn uống trên đệm để tránh thức ăn vương vãi xuống bề mặt cũng như hút bụi đệm thường xuyên khoảng 1 tháng/ lần 
  • Để tránh nấm mốc, vi khuẩn phát triển bạn cần thường xuyên phơi đệm khi trời nắng ráo 
Cách phòng chống tình trạng ẩm mốc trên đệm

Trên đây là một số mẹo xử lý các vết ẩm mốc trên đệm cũng như những cách phòng chống nêm bị mốc mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên đây của Mediamart