Bạn có biết những món đồ có thể giặt bằng máy giặt ?

Bạn có biết những món đồ có thể giặt bằng máy giặt ?

Ngoài công dụng giặt quần áo, máy giặt còn có thể làm sạch hiệu quả nhiều vật dụng khác mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng Mediamart tham khảo ngay một số món đồ có thể giặt bằng máy giặt trong bài viết sau đây nhé 

1.

Thú nhồi bông

Sau một thời gian dài sử dụng, thú nhồi bông sẽ bám nhiều bụi và tích tụ nhiều vi khuẩn nên cần được giặt định kỳ. Giặt thú nhồi bông sẽ giúp bảo vệ sức khỏe, phòng tránh các bệnh liên quan tới hô hấp. 

Ngoài cách giặt tay, bạn có thể đem giặt thú nhồi bông bằng máy giặt nếu như thực hiện đúng cách. Khi giặt bằng máy, bạn nên cho thú nhồi bông vào túi giặt để tránh bị rách, hỏng 

Thú nhồi bông

Hiện nay, nhiều dòng máy giặt hiện đại có trang bị thêm chức năng giặt gấu bông. Do vậy bạn chỉ cần cho gấu bông vào máy và nhấn chọn chức năng này để đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất. Hoặc nếu không có chức năng này, bạn hãy chọn chế độ giặt nhẹ với nước lạnh để giặt nhé ! 

2.

Các loại giày vải có thể giặt bằng máy giặt

Có thể bạn không tin nhưng giày vải hoàn toàn có thể giặt bằng máy giặt. Cách giặt này sẽ giúp tăng hiệu quả làm sạch, nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, trước khi bỏ vào máy, bạn cần làm sạch sơ giày để loại bỏ các loại bùn đất, tháo dây buộc và cho vào túi lưới. 

Các loại giày vải có thể giặt bằng máy giặt

Khi giặt bằng máy, bạn nên chọn chế độ giặt nhẹ để không làm hỏng giày. Bên cạnh đó, giặt giày bằng máy giặt còn giúp việc làm khô giày nhanh hơn.

3.

Thảm và khăn lau nhà

Thay vì tốn hàng giờ ngồi giặt, kỳ cọ thảm và khăn lau nhà, bạn hãy thử đem chúng giặt bằng máy. Chỉ cần xả qua thảm và khăn lau nhà để loại bỏ bớt bụi bẩn rồi cho chúng vào túi giặt. 

Sau đó, chọn chế độ giặt bằng nước nóng với dung dịch tẩy rửa nhẹ. Lưu ý tránh dùng thuốc tẩy trắng chứa clo hoặc khử trùng nếu giặt bằng máy. Sau khi hoàn tất chế độ giặt, bạn chỉ cần đem phơi khô ở nơi thoáng mát là có thể sử dụng. 

4.

Gối có thể giặt bằng máy giặt

Ngoài những vật dụng trên, bạn có thể sử dụng máy giặt để làm sạch các loại gối. Khi giặt bằng máy, bạn chỉ nên sử dụng chất tẩy rửa nhẹ và không nên giặt chung gối với nhiều quần áo. 

Gối có thể giặt bằng máy giặt

Sau khi giặt, bạn có thể cho gối vào máy sấy để giảm thời gian làm khô hoặc phơi ở nơi thông thoáng, nắng nhẹ để chúng được khô ráo. 

5.

Mũ lưỡi trai

Đối với mũ lưỡi trai, bạn có thể giặt chúng bằng máy giặt với chế độ giặt nhanh để không bị mất form dáng và màu sắc. Khi giặt bạn cũng không nên sử dụng dung dịch tẩy trắng để tránh làm bạc màu và hỏng thiết bị 

Mũ lưỡi trai

Sau khi giặt, bạn hãy đặt mũ lên một chiếc hộp để giữ form và đem phơi nơi thông thoáng. Một lưu ý nhỏ là với các mũ lưỡi trai được làm từ bìa cứng thì bạn không nên giặt máy sẽ khiến cho vành mũ bị mủn. 

6.

Rèm cửa giặt bằng máy giặt

Rèm cửa cũng là vật dụng có thể đem giặt bằng máy để tiết kiệm thời gian và công sức. Nhưng nếu sử dụng máy giặt, bạn cần tháo hết các móc trên rèm và lựa chọn chế độ giặt nhẹ phù hợp với chất liệu vải để tránh làm hỏng rèm. 

Rèm cửa giặt bằng máy giặt

Không nên sử dụng chế độ giặt bằng nước nóng bởi sẽ khiến rèm bị bạc màu, co rúm hay biến dạng. Bên cạnh đó, hãy chọn những ngày có gió và nắng nhẹ để giặt rèm để có thể phơi khô chúng hiệu quả nhất. 

7.

Thảm tập Yoga

Thảm Yoga hoặc các loại thảm khác đểu có thể được làm sạch bằng máy giặt. Bạn chỉ cần cho chúng vào máy cùng một vài chiếc khăn lông để tăng hiệu quả làm sạch và tránh máy bị rung lắc. 

Thảm tập Yoga

Lưu ý quan trọng khi giặt bằng máy giặt là bạn chỉ nên chọn chế độ giặt nhẹ, giặt bằng nước ấm. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên dùng máy sấy quần áo để làm khô thảm bởi nhiệt độ cao sẽ làm biến dạng. 

8.

Dây chun buộc tóc

Và cuối cùng, các loại dây chun buộc tóc có thể giặt sạch bằng máy giặt. Bạn chỉ cần cho các loại dây chun buộc tóc vào túi giặt rồi bỏ vào máy giặt. Cuối cùng, đem tất cả chun buộc tóc ra phơi khô dưới nắng là được. 

Dây chun buộc tóc

Như vậy, bài viết trên đây của Mediamart đã chia sẻ tới bạn 8 đồ dùng có thể đem giặt bằng máy giặt. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết !