Một số lỗi thường gặp trên máy làm sữa hạt và cách khắc phục

Một số lỗi thường gặp trên máy làm sữa hạt và cách khắc phục

Biên tập bởi: Nguyễn Thị Lợi - Cập nhật ngày 10/07/2024 15:26

Máy làm sữa hạt có thể gặp một số lỗi sau nếu bạn sử dụng không đúng cách trong quá trình xay nấu. Vậy đó là những lỗi gì, cách khắc phục như nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của MediaMart để biết thêm chi tiết nhé.

1.

Máy báo lỗi E1, E2, E3

- Máy làm sữa hạt báo lỗi E1 có thể là do sữa được nấu quá đặc hoặc các khớp nối chưa đặt đúng vị trí, bị vênh.

- Nguyên nhân máy làm sữa hạt báo lỗi E2 có thể là do máy hoạt động quá tải làm cho đáy cối bị cháy khét, sữa có mùi khê. Hoặc do lượng nước đổ vào ít, chưa đạt mức tối thiểu, nắp đóng chưa kín và đúng vị trí.

-  Lỗi E1 và E3 gặp phải có thể là do khi rửa máy bạn vô tình để nước dính vào mâm nhiệt khiến nhiệt truyền vào mâm kém và không ổn định.

Cách khắc phục:

- Một số nguyên liệu dẻo, dính đáy như sắn, nếp, hạt chia,… thì không nên cho chúng vào xay nấu.

- Cho lượng nguyên liệu phù hợp vào cối xay, tối đa là 150g/ lần nấu. Còn với các loại đậu hay khoai lang thì chỉ nên cho khoảng 100g/lần nấu.

- Đợi khô nước ở phần đế cối thủy tinh hoặc sử dụng máy sấy tóc để hong khô.

Máy báo lỗi E1, E2, E3
 

 

Cho nguyên liệu vừa phải vào trong máy xay nấu

2.

Không lên điện

Một số nguyên nhân khiến cho máy làm sữa hạt không lên điện như:

- Lắp đặt không đúng vị trí, không đúng khớp.

- Do không đóng chặt khớp ở nắp trên cùng làm cho nắp và cối thủy tinh bị tách rời nhau khi hoạt động khiến máy dừng đột ngột.

- Nguyên liệu đường và sữa bò bị đóng quá nhiều dưới đáy cối nên trong quá trình làm sữa hạt có thể làm cháy khét đường do nhiệt độ cao và máy sẽ tự động ngắt điện.

Cách khắc phục:

- Bạn nên chắc chắn các bộ phận đã được lắp đặt đúng khớp trước khi cắm điện.

- Trước khi vận hành máy, bạn cần đóng chặt nắp.

- Hòa tan đường và sữa trước khi cho vào cối xay.

Không lên điện
 

 

Cần phải đảm bảo nắp được đóng chặt trước khi vận hành

3.

Sữa bị trào ra ngoài

Máy làm sữa hạt bị trào sữa ra ngoài do người dùng cho quá nhiều nước vào trong cối.

Cách khắc phục:

- Bạn chỉ nên cho khoảng 1,2 – 1,4 lít nước cùng 0,8 gram hạt (trọng lượng tính đã ngâm) vào cối xay.

- Với những loại đậu nở nhiều khi nấu thì bạn cần cho ít hạt hơn và khoảng 1 lít nước.

Sữa bị trào ra ngoài
 

 

Cho lượng nước vừa phải để hạn chế tình trạng bị trào ra ngoài

4.

Nút cảm ứng không hoạt động

Nút cảm ứng của máy làm sữa hạt không hoạt động có thể là do bề mặt phím bị bám bẩn hoặc dính nước từ đường và sữa rơi ra.

Cách khắc phục:

Người dùng chỉ cần sử dụng khăn ẩm và lau sạch bề mặt phím bấm là máy lại hoạt động được như bình thường.

Nút cảm ứng không hoạt động
 

 

Vệ sinh nút cảm ứng sạch sẽ 

5.

Bị nứt cối xay

Chất liệu cối xay của máy làm sữa hạt được làm bằng chất liệu thủy tinh chắc chắn, an toàn, bền bỉ, hạn chế nứt vỡ. Máy làm sữa hạt bị nứt cối xay có thể là do sự bất cẩn của người dùng trong quá trình vệ sinh như: làm rơi, va đập mạnh vào cối xay.

Cách khắc phục:

Khi cối có dấu hiệu bị nứt vỡ, bạn nên thay thế cối xay mới chính hãng để đảm bảo quá trình xay nấu được hoạt động hiệu quả.

Bị nứt cối xay
 

 

Hình ảnh minh họa máy xay sữa hạt Roler

Hy vọng thông tin trên bài viết sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng những lỗi thường gặp trên máy làm sữa hạt.

Nếu có nhu cầu mua máy làm sữa hạt chính hãng, chất lượng cao thì hãy đến trực tiếp các hệ thống siêu thị điện máy MediaMart hoặc mua online qua website mediamart.vn. Gọi ngay đến hotline 1900 6788 để được nghe tư vấn miễn phí và mua hàng nhanh chóng.

Tham khảo một số mẫu máy làm sữa hạt bán chạy tại MediaMart: