Nên đặt quạt bên hông hay dưới chân tốt hơn?

Nên đặt quạt bên hông hay dưới chân tốt hơn?

Vào những ngày thời tiết nóng nực như mùa hè, đa số người dùng sẽ lựa chọn bật quạt khi đi ngủ. Kể cả khi đã bật điều hòa, người dùng cũng bật quạt để hỗ trợ lưu thông không khí. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được nên đặt quạt ở bên hông, dưới chân hoặc trên trần trong thời gian ngủ sẽ tốt hơn. Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết đến bạn.

1.

Nên đặt quạt bên hông hay dưới chân khi ngủ?

Nếu đặt quạt thổi thẳng vào người thì mũi và miệng sẽ bị khô do gió. Hơn nữa, quạt bám bụi bay vào người khi ngủ sẽ gây nên các bệnh lý về dị ứng.

Nên đặt quạt bên hông hay dưới chân khi ngủ?

Khi ngủ bật quạt trong phòng điều hòa, không khí lạnh thổi đến cơ thể để lâu qua đêm sẽ dẫn đến các cơ co cứng, khiến đau đầu vào buổi sáng. Cơ thể tiếp xúc với quạt sẽ có nhiệt độ lạnh hơn những phần khác trên cơ thể, làm ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu lưu thông trong cơ thể. Nghiêm trọng hơn có thể khiến dây thần kinh trên mặt có thể bị tê liệt.

Bởi vậy không có đáp án đúng nào cho câu hỏi nên đặt quạt bên hông, dưới chân hay trên trần sẽ tốt hơn.

2.

Hướng dẫn cách bật quạt đúng khi ngủ mà bạn cần nắm được

Không dùng quạt liên tục

Hướng dẫn cách bật quạt đúng khi ngủ mà bạn cần nắm được

Khi ngủ, bạn nên sử dụng quạt trong thời gian ngắn, tránh dùng quạt liên tục. Đặc biệt, hãy để quạt nghỉ trong vòng 15 đến 20 phút sau khi hoạt động hàng giờ đồng hồ. Bằng cách này sẽ giảm thiểu được nguy cơ quạt bị cháy mô tơ hoặc tình trạng quạt thổi ra gió nóng. Hãy để quạt ở chế độ xoay để gió thổi khắp phòng đem đến sự thông thoáng.

Khi ngủ để quạt cách xa

Bạn không nên để quạt thổi trực tiếp thẳng vào lòng bàn chân hoặc vào đầu nhằm tránh nguy cơ mắc các bệnh như cảm cúm. Khoảng cách thích hợp từ quạt đến cơ thể là 1.5 đến 2m để đảm bảo cơ thể được khỏe mạnh.

Không để quạt hướng trực tiếp vào người

Hướng dẫn cách bật quạt đúng khi ngủ mà bạn cần nắm được

Bạn không nên để quạt thổi trực tiếp vào cơ thể. Không nên để quạt cố định quá lâu mà hãy điều chỉnh chế độ quay cho chúng. Như vậy quạt sẽ không thổi trực tiếp vào cơ thể của bạn lại vừa đem đến không khí mát cho cả căn phòng.

Hẹn giờ tắt quạt, điều chỉnh quạt mức độ gió nhẹ đến trung bình

Trong thời gian ngủ các cơ quan nội tạng và hệ miễn dịch của bạn cũng trong trạng thái nghỉ ngơi. Do đó, việc nhận gió mạnh liên tục trong thời gian dài có thể khiến cơ thể dễ cảm lạnh hoặc mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Bạn nên điều chỉnh chế độ quạt từ mức gió nhẹ đến trung bình do nhiệt độ về đêm khuya càng lúc sẽ càng giảm.

Đặt xô nước hoặc khăn ướt gần giường

Bạn nên đặt xô nước hoặc khăn ướt cạnh giường để ngăn ngừa độ ẩm thấp, không khí khô. Đây là biện pháp giúp tăng độ ẩm là phòng ngủ dễ chịu và thoải mái hơn.

Hướng dẫn cách bật quạt đúng khi ngủ mà bạn cần nắm được
Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên đặt quạt ở bên hông hay dưới chân khi ngủ sẽ tốt hơn mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.