So với luộc gà bằng nước lạnh, thì dùng nước sôi luộc gà khó hơn. Bạn cần phải căn chỉnh thời gian thích hợp và thao tác luộc gà phải khéo léo. Cách luộc này có ưu điểm là sẽ giúp giữ trọn vẹn các chất dinh dưỡng bên trong gà, giúp thịt gà ngọt hơn không như phương pháp luộc gà bằng nước lạnh, gây phân hủy các chất dinh dưỡng do thời gian đun sôi lâu.
![Luộc gà bằng nước sôi](https://cdn.mediamart.vn/images/uploads/2023/9d717a3a-ddf2-46f3-9d12-c886b44a54a2.jpg)
Hướng dẫn cách luộc gà bằng nước sôi. Đầu tiên bạn đun sôi lượng nước vừa phải cho thêm hành khô, gừng đập dập cùng hạt nêm muối vào nước. Tiếp theo, bạn nhúng gà vào nước sôi từ 2 đến 3 lần để làm quen nhiệt độ. Bạn đặt gà vào nồi sao cho phần đùi gà xuống dưới nồi do đây là phần chín lâu nhất.
Sau đó, bạn đậy nắp nồi lại, giảm lửa nhỏ khi thấy nồi sôi trở lại. Lúc này, gà chỉ cần đun lăn tăn, nếu thấy bọt hãy vớt. Dựa theo trọng lượng của gà mà thời gian om cũng khác nhau. Ví dụ như đối với gà trên 2kg, thời gian om sẽ cần 18 đến 19 phút, gà dưới 1.8kg thì thời gian om sẽ là từ 16 đến 17 phút. Bạn tắt bếp rồi đậy vung tiếp tục ủ gà thêm từ 5 đến 7 phút đến khi gà chín, không bị đỏ thịt và xương bên trong. Sau ghi luộc gà xong hãy ngâm gà vào nước đá để da gà giòn hơn. Bạn chờ đến khi gà nguội thì vớt ra, để ráo nước.
Trên đây là lời giải đáp cho câu chuyện nên luộc gà bằng nước sôi hay nước lạnh mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.