Nên rửa bát bằng nước nóng hay nước lạnh?

Nên rửa bát bằng nước nóng hay nước lạnh?

Đối với mỗi gia đình, mỗi ngày rửa bát đĩa là một điều vô cùng quen thuộc. Thế nhưng không phải ai cũng biết được nên rửa bát bằng nước nóng hay nước lạnh thì tốt hơn. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

1.

Nên rửa bát bằng nước lạnh hay nước nóng?

Vào những ngày nhiệt độ xuống thấp, đặc biệt là khi nhiệt độ xuống thấp hơn 30 độ C nếu dùng nước lạnh để rửa bát sẽ gây nên tình trạng bát đĩa bị ám một lớp nhờn trên bề mặt vừa mất vệ sinh vừa gây nên sự khó chịu cho người sử dụng.

Nên rửa bát bằng nước lạnh hay nước nóng?

Hơn nữa, thời tiết mùa đông da tay người tiếp xúc với chất tẩy rửa và nước lạnh sẽ bị bong tróc. Bên cạnh đó, dầu mỡ bám càng lâu hơn trên các vật dụng nấu ăn khiến mọi người đều ám ảnh với việc rửa bát đĩa.

Do đó, hãy dùng nước nóng để rửa bát vừa bảo vệ da tay lại vừa nâng cao hiệu quả làm sạch bát đĩa.

2.

Rửa bát đĩa bằng nước nóng có lợi ích gì?

- Đánh bay tận gốc các vết dầu mỡ, vết bẩn cứng đầu dính trên bề mặt đĩa.

-  Sau khi rửa xong thì giảm được nhanh chóng lớp màng nhờn rít tại bề mặt vật dụng.

Rửa bát đĩa bằng nước nóng có lợi ích gì?

-  Làm mềm các mảng bám cứng đầu, tiết kiệm lượng nước rửa bát và thời gian.

- Diệt trừ các mảng bám thức ăn trên các vật dụng nhà bếp đặc biệt là chén đĩa mica, hộp đựng nhựa.

- Hạn chế các vật dụng làm từ thớt, đũa, thìa,… bị nấm mốc, ẩm hoặc hư hỏng.

3.

Những sai lầm khi rửa bát mà bạn cần tránh

Rửa cùng lúc cả bó đũa

Những sai lầm khi rửa bát mà bạn cần tránh

Bạn không nên rửa chung một lúc nhiều đũa trong một lần. Bạn hãy rửa đũa theo chiếc hoặc từng đôi để có thể rửa sạch các mảng bám trên đầu đũa, hạn chế nguy cơ khiến bát đũa xuất hiện nấm mốc. Nhất là khi dùng đũa tre, trước khi sử dụng bạn hãy phơi đũa đến khi khô thì thôi.

Dùng duy nhất một loại miếng rửa bát

Nhằm đảm bảo giữ vệ sinh cho vật dụng nấu ăn làm bếp cũng như loại bỏ các mảng bám cứng đầu hãy dùng các loại rửa bát cho các mục đích khác nhau. Hơn nữa, bạn cần chuẩn bị thêm khăn lau bồn rửa bát và khăn lau bếp riêng để thuận tiện dùng mỗi khi cần.

Không phơi khô bát đĩa

Sau khi rửa sạch, bạn hãy xếp bát đĩa vào rổ hoặc kệ chờ cho ráo nước rồi mới bảo quản trong tủ kín. Cách này sẽ giúp bát đũa tránh được ẩm ướt và ám mùi nước rửa bát mỗi khi dùng.

Hoặc nếu công việc bận rộn, không có thời gian rửa bát bằng tay bạn hãy cân nhắc đến việc sắm máy rửa bát vừa tiết kiệm thời gian, lại vừa tiện lợi. 

Những sai lầm khi rửa bát mà bạn cần tránh

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi rửa bát bằng nước lạnh hay nước nóng sẽ tốt hơn mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.