Nên rửa mặt mấy lần một ngày là hợp lý?

Nên rửa mặt mấy lần một ngày là hợp lý?

Rửa mặt là một việc đơn giản trong các bước dưỡng da hằng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn rửa mặt nhiều lần một ngày có thể dẫn đến các nguy cơ như kích ứng do chà xát quá nhiều, khô da, nổi mụn. Vậy rửa mặt mấy lần một ngày là hợp lý, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được các thông tin chi tiết.

1.

Da nhạy cảm, dễ kích ứng


Da nhạy cảm thường bị kích ứng bởi các yếu tố bên ngoài, thường trong trạng thái thiếu nước, khô. Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm, chỉ cần rửa mặt một lần trong ngày. Rửa mặt nhiều có thể làm da tổn thương bởi các chất dầu tự nhiên bảo vệ mặt đã bị rửa trôi. Bạn nên rửa mặt một lần bằng nước sạch vào buổi sáng kèm theo các bước như thoa nước hoa hồng hoặc xịt khoáng dưỡng ẩm. Buổi tối chính là thời điểm tốt nhất để rửa mặt loại bỏ các bụi bẩn trong ngày.

2.

Da dầu hoặc da thường

Da thường và da dầu nên rửa mặt 2 lần một ngày. Sau một đêm, bã dầu tích tụ trên da nên rửa mặt vào buổi sáng vô cùng cần thiết. Hơn nữa, rửa mặt vào buổi tối sẽ bảo vệ da khỏi tổn thương do bụi bẩn và dầu. Hơn nữa, bạn nên tẩy tế bào chết cho da dầu hàng tuần và một số lần cho da thường.


Bạn nên dùng nước lạnh để rửa mặt vào buổi sáng và sữa rửa mặt loại nhẹ nhằm loại bỏ dầu và bụi bẩn trong lúc ngủ. Hãy lau khô mặt và dùng kem dưỡng ẩm hằng ngày cho da. Bạn hãy dùng sữa rửa mặt vào buổi tối và vật dụng tẩy trang trong trường hợp có trang điểm.

3.

Vận động cả ngày

Rửa mặt sạch là việc làm vô cùng cần thiết sau khi luyện tập thể thao. Mồ hôi sẽ dẫn đến bít tắc chân lông gây nổi mụn đầu đen hoặc mụn trứng cá. Nhiều người chưa có mụn không duy trì thói quen rửa mặt đều đặn, đây là thói quen không tốt. Bạn nên mang theo khăn khô để lau mặt. Bởi trong trường hợp dùng khăn bẩn da bạn sẽ bị tổn thương hoặc lặp lại các tình trạng tồi tệ trước đó.


Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi nên rửa mặt mấy ngày một lần là hợp lý mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất.