Ngày Gia đình Việt Nam 2022 là ngày nào?

Ngày Gia đình Việt Nam 2022 là ngày nào?

Ngày Gia đình Việt Nam là ngày lễ dành để tri ân, nhắc nhở mọi người cần trân trọng, yêu thương gia đình mình. Vậy Ngày Gia đình Việt Nam 2022 là ngày nào, vào thứ mấy? Hãy cùng MediaMart tìm hiểu dưới bài viết sau đây.

1. Ngày Gia đình Việt Nam 2022 là ngày nào?

Ngày 28/6 được chọn là ngày Gia đình Việt Nam nhằm tri ân, trân trọng, tôn vinh mái ấm gia đình, cùng nhau xây dựng và phát triển những giá trị văn hóa tốt đẹp.

Gia đình là một phần của xã hội, gia đình phát triển thì xã hội mới phát triển và ngược lại. Đồng thời, gia đình còn là “cái nôi” nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người. Vì thế, mỗi năm cứ đến ngày 28/6 là dịp để nhắc nhở mỗi chúng ta hướng về gia đình, quan tâm, chăm sóc những người thân yêu trong gia đình mình.

Ngày Gia đình Việt Nam 2022 sẽ rơi vào thứ Ba, 28/06.


2. Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam

Nguồn gốc

Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam.

Quyết định nêu rõ: Lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Qua nhiều thời kỳ phát triển, cấu trúc và quan hệ trong gia đình Việt Nam có những thay đổi nhưng chức năng cơ bản của gia đình vẫn còn tồn tại và gia đình vẫn là một nhân tố quan trọng, không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Các gia đình hạnh phúc, kinh tế phát triển mới tạo dựng nên một quốc gia văn minh, vững mạnh. Đây cũng là ngày để mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và hoàn cảnh không có bố mẹ, các cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc.

Ý nghĩa

Ngày Gia đình Việt Nam có ý nghĩa thiêng liêng, cao cả. Đây không chỉ là dịp tôn vinh những mái ấm gia đình Việt mà còn là cơ hội để mỗi thành viên thấu hiểu và biết quý trọng hạnh phúc mình đang có.


Vào dịp này, mỗi gia đình lại có nhiều cách khác khác nhau để bày tỏ tình cảm và gắn kết các thành viên trong gia đình như tặng cho nhau những món quà đặc biệt, cùng nấu một bữa cơm ấm cúng hay trao nhau những lời chúc ý nghĩa.

Thông qua các hoạt động trong ngày Gia đình, phụ huynh cũng có cơ hội để giáo dục con em, các thế hệ sau về ý nghĩa, trách nhiệm đối với gia đình.

Trên đây là thông tin về ngày Gia đình Việt Nam 2022 là ngày nào, vào thứ mấy. Ngày Gia đình Việt Nam, chúc bạn có một ngày tuyệt vời, tràn ngập hạnh phúc bên gia đình mình nhé.