Ngày Thần Tài là ngày nào 2023? Nên làm gì ngày vía Thần Tài để may mắn cả năm?

Ngày Thần Tài là ngày nào 2023? Nên làm gì ngày vía Thần Tài để may mắn cả năm?

Thần Tài được xem là vị thần mang đến tiền bạc và của cải cho gia chủ. Vì thế, nhiều gia đình thường sửa soạn lễ cúng Thần Tài với mong muốn một năm làm ăn thuận lợi. Cùng theo dõi ngày Thần Tài là ngày nào 2023 trong bài viết dưới đây để lên kế hoạch, chuẩn bị tươm tất, kỹ càng rước may mắn cho cả năm nhé!

1. Ngày Thần Tài là ngày nào 2023?

Ngày Thần Tài là ngày nào 2023? Ngày Thần Tài là ngày 10 tháng Giêng (ngày 10/1 âm lịch) hàng năm. Năm 2023, ngày Thần Tài rơi vào thứ Ba, ngày 31/01 dương lịch.


Đây được xem là một ngày quan trọng trong năm đối với những người làm kinh doanh. Ngoài việc sắm sửa lễ vật cúng Thần Tài, nhiều gia đình cũng đi mua vàng trong ngày mùng 10 tháng 1 âm lịch với niềm tin rằng hoạt động này sẽ giúp đem lại nhiều may mắn về tài lộc, làm ăn buôn bán thuận lợi trong năm.

2. Nên làm gì ngày vía Thần Tài để may mắn cả năm?

Lau dọn ban thờ Thần Tài

Vào ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng, các gia đình cần lau chùi ban thờ sạch sẽ để thể hiện sự thành tâm của gia chủ cũng như rước tài lộc vào nhà. Ngoài ra, vào những ngày bình thường trong năm bạn cũng cần thường xuyên dọn dẹp ban thờ Thần Tài vì đây là vị thần phụ trách cai quản chuyện tiền bạc, tài lộc trong gia đình.

Sắm sửa lễ vật cúng Thần Tài

Lễ vật cúng Thần Tài thường bao gồm: nến, hương, nước (3 chén), rượu (3 chén), gạo tẻ, tiền vàng mã, muối, hoa tươi, mâm ngũ quả, trầu cau và có thể thêm một mâm cỗ mặn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.


Đi mua vàng

Người Việt có thói quen đi mua vàng vào ngày vía Thần Tài để lấy may. Do đó, bạn cũng có thể mua vàng vào ngày nay để cầu một năm thuận lợi, đắc tài, đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh, công việc hanh thông.

Mua đồ phong thủy

Ngoài việc mua vàng, bạn cũng có thể mua đồ phong thủy vào ngày này. Vì nhiều người quan niệm rằng, những vật phẩm phong thủy vốn đã đem lại may mắn. Đặc biệt, khi mua đúng vào ngày Thần Tài thì may mắn sẽ được nhân đôi, giúp gia chủ rước được nhiều tài lộc vào nhà.

Thực hiện nghi lễ đón Thần Tài

Vào ngày mùng 10 tháng Giêng các gia đình nên chuẩn bị cho việc chào đón Thần Tài: Gia chủ tắm gội sạch sẽ, mặc quần áo chỉnh tề, mở tất cả các cửa (cửa sổ hướng Tây (cửa hướng Tài Lộc) để đón nhận nguồn năng lượng tích cực và tài lộc cho gia đình.

3. Ý nghĩa ngày vía Thần Tài


Theo những sự tích và lưu truyền lại từ rất lâu về trước, Thần Tài là vị Thần cai quản tiền tài, quan lộc ở trên trời. Được coi là một vị Thần có danh tiếng ngút trời.

Chuyện kể rằng, trong một lần đi chơi uống rượu, Thần tài say quá nên rơi xuống trần gian. Khi Thần tài vào nhà nào xin ăn thì nhà đó giàu có, buôn may bán đắt… Đến ngày mồng 10 tháng Giêng thì Thần tài bay về trời.

Để tưởng nhớ ngài, mọi người chọn ngày này là ngày vía Thần tài để thờ cúng vật phẩm và mua vàng để cầu tài lộc may mắn, sung túc cho cả năm, đặc biệt là ở những gia đình kinh doanh, buôn bán.

Với những người làm kinh doanh như doanh nhân, buôn bán rất coi trọng thờ thần tài đặc biệt là ngày vía Thần Tài.

Trên đây là ngày Thần Tài là ngày nào 2023? Nên làm gì ngày vía Thần Tài để may mắn cả năm? Hy vọng qua bài viết trên của MediaMart đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để chuẩn bị kỹ lưỡng cho ngày Thần Tài cho cả năm làm ăn thuận lợi, công việc hanh thông.