Ngày Thần Tài nên mua vàng gì để cả năm may mắn?

Ngày Thần Tài nên mua vàng gì để cả năm may mắn?

Cứ đến ngày vía Thần Tài tức mùng 10 tháng Giêng mỗi năm là nhà nhà người người lại đi mua vàng để cầu mong một năm ngập tràn tài lộc, may mắn. Tuy nhiên, ngày Thần Tài nên mua vàng gì là điều khiến nhiều người băn khoăn, thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp nhanh chóng thắc mắc này cho bạn.

1.

Ý nghĩa, nguồn gốc ngày vía Thần Tài

Ngày Thần Tài vốn bắt nguồn từ Trung Quốc rồi đến các nền văn hóa của những quốc gia Châu Á, trong đó có cả Việt Nam. Theo truyền thuyết kể lại thì Thần Tài sau khi ở lại trần gian một thời gian đã bay về Trời vào ngày mùng 10 tháng Giêng.


Khi Ngài ở trần gian đã đem đến vận khí, may mắn cho các gia đình làm ăn kinh doanh. Do đó, cứ đến ngày 10 tháng Giêng hàng năm các gia đình sẽ đi mua vàng rồi cúng viếng Thần Tài để bày tỏ lòng thành kính với Ngài và mong Ngài phù hộ cho năm mới phát lộc, may mắn, phát tài.

Vào ngày vía Thần Tài, người dân thường đi mua vàng với mong muốn được đổi vía và hi vọng vía vị Thần Tài sẽ đem đến một năm mới bình an, gặp nhiều may mắn.

2.

Ngày Thần Tài nên mua vàng gì?

Vàng được coi là tài sản mang ý nghĩa tích trữ, đại diện cho tài lộc, sự giàu có của người sở hữu. Thông thường vào ngày vía Thần Tài, nhiều người lựa chọn mua vàng miếng hoặc nhẫn vàng không có họa tiết. Hoặc bạn cũng có thể mua vàng miếng có hình linh vật của năm hay mua nhẫn vàng tròn ép vỉ nếu muốn được đảm bảo về chất lượng của vàng.

Tín ngưỡng người dân Việt Nam cho rằng mua vàng trong ngày vía Thần Tài sẽ khiến cả năm sung túc, gặp nhiều may mắn. Hiện nay, đa phần nhiều người mua vàng thường lựa chọn mua với số lượng lớn phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu của mình.

Các sản phẩm vàng được khách hàng lựa chọn mua nhiều trong ngày vía Thần Tài có thể kể đến như vàng trang sức 14K, 18K, vàng rồng Thăng Long,…

Trong trường hợp bạn muốn đeo vàng cầu may như vật phẩm hộ mệnh thì hãy lựa chọn sản phẩm hợp mệnh phong thủy.

Hai dòng sản phẩm chính được khách hàng lựa chọn nhiều trong ngày này chính là vàng miếng và các loại nhẫn tròn trơn từ 0,5 chỉ đến 2 chỉ. Đây là những loại vàng đảm bảo được giá trị theo thời gian, thích hợp để làm tài sản tích lũy. Theo các chuyên gia, nếu chọn mua nhẫn tròn trơn thì nên chọn loại ép vỉ. Còn đối với dòng vàng miếng, trước khi mua nên kiểm tra số hóa đơn chứng, tuổi vàng và sản phẩm có số seri phòng ngừa tình trạng mua vàng giả hoặc kém chất lượng.

3.

Mua mấy chỉ vàng trong ngày vía Thần Tài thì hợp lí?

Dân gian quan niệm bạn cần xác định số lượng vàng cần mua để cầu mong một năm mới nhiều may mắn, tài lộc. Dưới đây là số lượng vàng bạn có thể tham khảo:


Vàng 1 chỉ: mang ý nghĩa cầu lộc

Vàng 2 chỉ: thể hiện mong muốn cầu phát.

Vàng 5 chỉ: đại diện cho ước muốn cầu tài của gia chủ.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi ngày Thần Tài nên mua vàng gì mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.