Ngồi điều hòa cả ngày chăm sóc da như thế nào?

Ngồi điều hòa cả ngày chăm sóc da như thế nào?

Ngồi cả ngày trong phòng điều hòa có thể khiến làn da của bạn bị khô, thiếu sức sống. Vì vậy, bảo vệ làn da ngay cả khi ngồi điều hòa cả ngày là một trong những việc cần thiết bạn cần phải làm. Bài viết hôm nay của MediaMart sẽ mách bạn các mẹo dưỡng da ít người biết.

1.

Cấp đủ nước cho da

Bạn hãy hình thành thói quen, vỗ nước lên mặt để cấp nước cho da trước khi bật điều hòa. Đây là một trong những biện pháp đơn giản giúp giảm tình trạng khô da đáng kể nhằm tránh các tác dụng phụ của máy điều hoà. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng sữa rửa mặt để làm sạch da mặt vào buổi sáng. Tiếp đó, bạn hãy lau khô mặt rồi thoa lớp kem dưỡng ẩm dày.

Cấp đủ nước cho da
 

2.

Chăm sóc da nhiều hơn

Không chỉ ban ngày, bạn hãy chăm sóc da ban đêm theo một chế độ cụ thể. Làn da của bạn giờ đây không chỉ được dưỡng ẩm mà còn có thể tránh khỏi các tác dụng phụ của điều hòa tới da. Bạn nên dùng thường xuyên serum hoặc kem dưỡng ẩm trước lúc đi ngủ.

Chăm sóc da nhiều hơn
 

3.

Bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể

Bạn cần uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Bạn có thể bổ sung bằng nước lọc cũng như nước ép trái cây giúp giải nhiệt nhanh chóng và bù lại lượng nước cơ thể đã mất đi khi ngồi máy lạnh. Bạn có thể uống nhiều nước để đảm bảo có thể giữ ẩm cho da suốt ngày dài hiệu quả.

Bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể

4.

Dưỡng ẩm toàn thân

Bên cạnh việc dưỡng ẩm cho da mặt, dưỡng ẩm cho cơ thể cũng cần được chú ý.  Cứ mỗi hai giờ bạn hãy thoa kem dưỡng ẩm cho da tay. Bạn có thể dùng dầu dừa thoa lên da để dưỡng ẩm vào ban đêm.

Dưỡng ẩm toàn thân

5.

Nghỉ ngơi điều độ

Một trong những cách dễ nhất nhằm bảo vệ làn da của bạn tránh các tác động xấu từ máy lạnh là hãy tắt chúng khi nhiệt độ phòng đã đủ mát. Cứ hai tiếng một lần, bạn nên nghỉ ngơi trong vòng từ 5 đến 10 phút. Điều này sẽ giúp bảo vệ da đáng kể so với ngồi điều hòa trong phòng cả ngày.

Nghỉ ngơi điều độ
 Trên đây là hướng dẫn các mẹo chăm sóc da khi ngồi điều hòa cả ngày mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thành công. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.