Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine Trắng 14/3

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine Trắng 14/3

Chắc hẳn ai cũng đã biết ngày Valentine Đỏ 14/2 nhưng ngày Valentine Trắng 14/3 thì có thể nhiều người sẽ thấy xa lạ. Ngày này là dịp để những bạn nam đáp lại tình cảm của bạn nữ hoặc ngược lại. Vậy nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine Trắng như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1.

Nguồn gốc ngày Valentine Trắng 14/3

Valentine Trắng (White Valentine) có nguồn gốc từ Nhật Bản. Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14.2) nên đã làm tặng cô một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Đó cũng chính là sự tích ngày Valentine Trắng.

Dường như ngày Valentine Đỏ (14/2) ngọt ngào vẫn chưa đủ với những con tim đang yêu, vậy nên, nhiều bạn trẻ tại Nhật đã lấy thêm ngày Valentine Trắng để bày tỏ tình cảm với người thương yêu của mình.

Sau ngày Valentine Đỏ tròn đúng 1 tháng, nhiều bạn trẻ sẽ đáp lại người thương yêu những món quà mà họ nhận được trong ngày 14/2.

Nguồn gốc ngày Valentine Trắng 14/3
2.

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng

Valentine trắng 14/3 được xem là “ngày hồi đáp” dành cho Lễ tình nhân Đỏ 14/2 trước đó. Vào ngày này, các cặp đôi yêu nhau sẽ tặng quà cho nhau để thể hiện tình cảm chân thành của mình, cũng là lời hồi đáp tình yêu của người ấy.

Điều đặc biệt, trong ngày Valentine Trắng, bánh quy, kẹo và socola trắng được ưa chuộng thay vì những loại socola thông thường.

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng

Những người trẻ tuổi tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó thích bạn còn nếu là socola trắng thì có nghĩa là “Chúng ta hãy làm bạn nhé!”.

Bên cạnh đồ ăn, những món quà khác cũng được lựa chọn như đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông, quần áo...

Trên đây là nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine Trắng 14/3. Hy vọng rằng thông tin mà MediaMart chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. 

Tổng hợp