Nguyên nhân và cách khắc phục cơm khê nhanh, hiệu quả

Nguyên nhân và cách khắc phục cơm khê nhanh, hiệu quả

Cơm khê là sự cố không mong muốn khi nấu nướng mà ít nhiều mỗi người từng gặp phải. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục cơm khê như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được các thông tin chi tiết.

1.

Nguyên nhân cơm nấu bị khê

Cơm bị khê có rất nhiều nguyên nhân. Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến cơm nấu bị khê:

- Nguyên nhân khách quan: hệ thống nồi cơm điện bị lỗi hoặc do một số bộ phận của nồi không hoạt động bình thường dẫn đến tình trạng cơm bị khê.


- Nguyên nhân chủ quan từ phía người dùng. Có thể do người dùng cho nước quá ít khiến cơm thiếu nước gây nên hiện tượng cơm khê.

2.

Cách khắc phục cơm khê hiệu quả, nhanh chóng

Dùng nước lạnh chữa cơm khê

Trước hết, hãy chuẩn bị một bát tô có chứa nước lạnh rồi để vào giữa nồi cơm điện. Bạn chú ý hãy đặt sao cho phần miệng của bát sẽ ngang bằng với mặt cơm.


Bạn đậy nắp nồi cơm lại rồi đun với lửa nhỏ từ 2 đến 3 phút sau đó tắt bếp. Sau khi đun xong, cơm sẽ không còn mùi khê nữa.

Dùng hành lá chữa cơm khê

Bạn chỉ cần dùng hành lá cũng có thể khắc phục hiệu quả nồi cơm khê của mình. Trước hết, hành lá mua ngoài chợ về bạn đem cắt phần đầu đi rồi dùng nước rửa sạch rồi cho vào nồi cơm điện. Tiếp theo hãy đậy nắp nồi cơm điện rồi chờ từ 5 đến 7 phút.


Người dùng hãy mở nắp nồi ra rồi lấy phần đầu hành ra ngoài. Và nồi cơm của bạn giờ đã hết mùi khê nhờ phần đầu hành.

Dùng than chữa cơm khê

Bạn có thể dùng than để chữa cơm khê vừa không bị dính cơm vừa hút được mùi cơm khê theo các bước dưới đây:

- Trước hết, hãy lấy một khăn sạch rồi trải lên phần cơm, che phần mặt trên của cơm đi.


-  Tiếp đó, bạn đặt than lên trên mặt khăn rồi đậy nắp nồi sao cho kín lại để khoảng 15 phút.

-  15 phút sau bạn hãy lấy than ra ngoài rồi mở nắp nồi. Khi bạn mở nồi ra thấy không còn mùi khê nữa nhờ than.

Dùng vỏ bánh mì chữa cơm khê

Đây là một trong những cách chữa cơm khê được nhiều người dùng nhiều nhất và đem lại hiệu quả cao. Trước hết bạn cần chuẩn bị vỏ bánh mì. Trong trường hợp phát hiện cơm khê người dùng nên tắt bếp rồi đem vỏ bánh mì ra. Lúc này, vỏ bánh mì đã hút hết mùi cơm khê, bạn có thể thưởng thức bữa cơm thơm ngon cùng gia đình.


Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục cơm khê hiệu quả, nhanh chóng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo một số mẫu nồi cơm điện đang bán tại MediaMart