Những bí mật ít ai biết về ngày Giáng sinh

Những bí mật ít ai biết về ngày Giáng sinh

Ngày lễ Giáng sinh sẽ vào 25 tháng 12 hằng năm nhưng sẽ tổ chức vào tối ngày 24 tháng 12. Mỗi dịp Giáng sinh, hình ảnh ông già Noel trên xe do tuần lộc kéo đã trở thành biểu tượng quá quen thuộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những bí mật về ngày Giáng sinh. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

1.

Cây Giáng sinh


Cây Giáng sinh còn được biết đến với tên gọi Yule. Bên cạnh cây thông, các gia đình còn chọn vân sam hoặc cây linh sam để trang trí. Ngày trước, khi chưa phát minh đèn trang trí Giáng sinh con người thường thắp nến lên cây thông Noel trực tiếp để trang trí.

2.

Ông già Noel là người nước nào?

Nhiều người cho rằng ông già Noel sống ở các nước Bắc Âu nơi gần Bắc cực lạnh giá. Thực tế, ông già Noel xuất hiện lần đầu theo mô tả từ thánh Nicolas, vị thánh này rất được yêu quý ở Thổ Nhĩ Kỳ như nhà văn Washington Irving miêu tả vào năm 1809.

Do đó, ngày nay người ta thường quan niệm ông già Noel chính là hóa thân của thánh Nicolas tại Thổ Nhĩ Kỳ.

3.

Vì sao có 9 con tuần lộc kéo xe?


Người ta thường biết đến hình ảnh ông già Noel đi cỗ xe với 9 con tuần lộc. Tuy nhiên, ban đầu lại chỉ có 8 con tuần lộc kéo xe xếp thành 2 hàng. Vào một đêm Giáng sinh nọ, sương mù dày đặc khiến ông già Noel tốn rất nhiều thời gian để tặng quà đến các em nhỏ. Lúc này, ông tìm thấy tuần lộc Rudolph có chiếc mũi màu đỏ phát sáng. Và nhờ Rudolph mà ông dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ trao quà. Kể từ đó trở đi, tuần lộc kéo xe tăng lên 9 con.

4.

Vì sao cần phải để quà vào tất

Truyền thuyết kể lại rằng, vì thương cho 3 cô gái nọ đã đến tuổi cưới hỏi mà chưa có chàng trai nào ngỏ ý muốn lấy về làm vợ nên Thánh Nicolas đã lấy đồng tiền vàng ném vào ống khói nhà các cô nọ. Đồng tiền này rơi vào đúng đôi tất các cô hong bên cạnh lò sưởi. Từ đó trở đi, trẻ em thường treo những chiếc tất ở cuối giường để nhận quà từ ông già Noel.

5.

Vì sao ông già Noel lại chui vào ống khói?


Do ông già Noel thường chỉ tặng quà vào ban đêm khi mọi người đã đóng kín hết cửa và ngủ say. Ông già Noel không thể vào nhà bằng bất kỳ cách nào, không đánh thức mọi người ngoài ống khói cả.

6.

Địa chỉ của ông già Noel

Ông già Noel có 2 địa chỉ là Edinburgh và Bắc Cực. Do đó, trẻ em trên thế giới đều gửi thư được cho ông già Noel. Lá thư gửi cho ông già Noel ở Bắc Cực sẽ được gửi đến đúng địa chỉ ghi trên thư. Trong trường hợp thư để địa chỉ “Snowland” hay “Toyland”.

Trên đây là những bí mật ít người biết về lễ Giáng sinh mà bạn có thể đọc để tham khảo. Hãy theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.