Những điều kiêng kỵ cần tránh trong lễ hội Halloween

Những điều kiêng kỵ cần tránh trong lễ hội Halloween

Lễ hội Halloween thường được tổ chức vào ngày cuối cùng của tháng 10 tức 31/10. Đây là ngày lễ được rất nhiều người đón chờ. Tuy nhiên, theo quan niệm phương Tây bạn cần tránh xa những điều kiêng kỵ dưới đây trong ngày Halloween để tránh được xui xẻo.

1. Tránh đi trước mặt hoặc gặp mèo đen

Tuy mèo đen là biểu tượng của ngày lễ Halloween nhưng tại Tây Ban Nha và Bỉ người dân thường tránh gặp mèo đen. Bởi họ quan niệm rằng mèo đen sẽ đem lại vận xui cho con người. Giáo hội cho rằng mèo trắng hay mèo đen cũng đều đem đến sự xui rủi cho con người. Mèo đen còn gắn liền với phù thủy và ma quỷ.


Quan niệm mèo đen biểu tượng cho ma quỷ bắt nguồn từ châu Âu vào thời Trung Cổ. Thời điểm này con người sẽ trừ khử những người nghi sử dụng tà thuật, bị coi là phù thủy.

Người dân cho rằng để người thường không phát hiện phù thủy sẽ biến thành mèo đen. Thậm chí có ý kiến cho rằng quỷ Satan dùng hình dạng mèo đen để giao tiếp với các thế lực hắc ám, đen tối trên trần gian. Do đó, người đi qua hoặc chạm mặt mèo đen sẽ bị xui xẻo, bệnh tật, đau ốm.

2. Khi người lạ gọi tên không được trả lời

Người ta cho rằng, trong ngày Halloween nếu bạn bị người lạ vô tình gọi tên thì chính là bạn đang bị các linh hồn trêu chọc. Bạn không nên trả lời để tránh bị ma quỷ bắt mất linh hồn.

3. Tránh mang theo các đồ vật nhọn, sắc bên người


Các nước phương Tây trong dịp lễ Halloween sẽ tránh mang theo và hạn chế dùng đồ vật nhọn sắc như kéo, dao,… giúp giảm thiểu tối đa các rủi ro, xui xẻo. Họ quan niệm rằng đem các vật dụng nhọn, sắc ra đường có thể làm tổn thương các linh hồn vất vưởng, lang thang trong ngày lễ này.

4. Tránh làm vỡ gương

Người dân La Mã, Hy Lạp, Trung Quốc, Ấn Độ đều cho rằng gương là vật dụng đáng sợ. Con người cho rằng hương có thể chứa đựng, thâu tóm linh hồn con người. Trong trường hợp hình ảnh phản chiếu của con người trong gương bị quấy rối hoặc nhiễu loạn sẽ ảnh hưởng đến linh hồn.

Đó chính là nguyên nhân người xưa quan niệm làm vỡ gương sẽ phải chịu 7 năm xui xẻo do linh hồn bị mắc kẹt trong thế giới phản chiếu, tạo nên các thiệt hại về tài vận, sức khỏe và may mắn.

5. Tránh gõ vào bí ngô của người khác


Theo truyền thuyết, bí ngô phát sáng được Jack dùng làm vật dẫn đường linh hồn. Jack đã từng trêu đùa và cứu giúp ác quỷ để tránh không bị đày xuống địa ngục. Tuy nhiên, khi Jack chết, cả địa ngục lẫn thiên đường đều chối bỏ cậu. Vì vậy, Jack không có nơi đi đành phải cầm bí ngô lang thang khắp cõi trần. Do đó, trong ngày lễ Halloween cần tránh gõ vào bí ngô của người khác vì phép lịch sự và tránh gõ phải bí ngô của Jack.

Trên đây là những điều kiêng kỵ cần nắm tránh trong ngày lễ Halloween. Hãy lưu lại để tham khảo. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những thông tin hữu ích nhanh chóng nhất.