Những kiêng kị cần lưu ý khi trang trí bàn thờ ngày Tết

Những kiêng kị cần lưu ý khi trang trí bàn thờ ngày Tết

Cứ mỗi dịp Tết đến, nhà nhà người người lại tiến hành trang trí bàn thờ. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý tránh mắc phải kiêng kị dưới đây khi trang trí bàn thờ ngày Tết phòng ngừa xui xẻo xảy đến.

1. Trang trí bàn thờ ngày Tết có ý nghĩa gì?

Thông thường cứ đến ngày 23 Tết hoặc những dịp quan trọng các gia đình sẽ trang trí bàn thờ. Đây được coi là một trong những hoạt đông quan trọng, thể hiện lòng thành kính của những người con người cháu đối với tổ tiên, ông bà và cũng là tín ngưỡng đẹp đẽ của dân tộc Việt Nam.


Hơn nữa, trang trí bàn thờ ngày Tết còn thể hiện ước mong trong năm mới mọi sự bình an, sự nghiệp thăng tiến, gặp nhiều may mắn, gia đình hòa thuận.

2. Những điều kiêng kị khi trang trí bàn thờ ngày Tết

-  Không nên chọn hoa giả hoặc hoa đã nở to để bày lên bàn thờ. Bạn cũng nên cắm và tỉa hoa sao cho trông cân xứng và đẹp mắt nhằm bày tỏ lòng biết ơn, thành kính đối với bề trên.

- Khi mua bát hương cho bàn thờ, nên lựa chọn bát hương được làm từ chất liệu đồng hoặc sứ để cầu mong nhận được nhiều tài lộc, may mắn hơn. Lưu ý không nên chọn bát hương làm từ đá hoa cương.


-  Trong trường hợp thực sự cần thiết, bạn có thể xê dịch bát hương.

-  Đèn trang trí đặt trên bàn thờ nên có ánh sáng vừa phải không quá sáng và không quá tối. Để trang trí được tốt nhất, bạn nên lựa chọn đèn trang trí có ánh sáng vàng giúp không gian bàn thờ trở nên ấm cúng hơn.

-  Hãy ăn mặc lịch sự, không để người lấm lem bụi đất khi trang trí bàn thờ. Bởi điều này mang ý nghĩa thể hiện sự bất kính đối với người thân đã khuất và các vị thần.

Trên đây là những kiêng kị cần tránh khi trang trí bàn thờ ngày Tết mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.