Những lưu ý cần nắm khi lựa chọn nồi cơm điện theo công suất

Những lưu ý cần nắm khi lựa chọn nồi cơm điện theo công suất

Nồi cơm điện là thiết bị gia dụng quen thuộc của mọi gia đình giúp nấu nướng các bữa cơm ngon lành nhanh chóng. Trong trường hợp bạn đang phân vân không biết nên mua nồi cơm điện với công suất như thế nào thì phù hợp thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Vì sao nên mua nồi cơm điện có công suất phù hợp

Chọn mua nồi cơm điện công suất phù hợp giúp người dùng có thể tiết kiệm điện năng, thời gian và công sức khi dùng thiết bị. Trong trường hợp gia đình bạn có ít thành viên với nhu cầu sử dụng không cao lại dùng nồi cơm dung  tích lớn sẽ gây nên tình trạng hao phí điện năng kể cả khi lượng gạo bạn nấu không nhiều.

Vì sao nên mua nồi cơm điện có công suất phù hợp

2.

Nồi cơm điện công suất bao nhiêu là phù hợp?

Trước khi mua nồi cơm điện, hãy chú ý đến số lượng thành viên trong gia đình cũng như lượng cơm cần nấu mỗi bữa cho cả gia đình. Nếu gia đình bạn đông thành viên hãy lựa chọn những loại nồi có công suất lớn hơn.

Với gia đình có từ 1 đến 3 thành viên, bạn nên ưu tiên lựa chọn nồi cơm điện dung tích nhỏ từ 0,6 lít đến 1 lít với công suất khoảng 300W đến 500W là phù hợp, vừa đảm bảo nấu lượng cơm đủ vừa hạn chế được lãng phí điện năng.

Với gia đình có từ 4 đến 6 người, bạn hãy lựa chọn nồi cơm điện dung tích từ 1.2 lít đến 1.8 lít và công suất 500W đến 700W sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của bữa cơm hằng ngày.

Nếu gia đình có thành viên đông từ 7 đến 10 người, hãy mua nồi cơm điện dung tích lớn từ 2 đến 3 lít với công suất 700W đến 1000W sẽ đảm bảo một lần nấu có thể cung cấp lượng thức ăn cho cả gia đình.

Trong trường hợp bạn là chủ quán ăn hay nhà hàng, để nấu lượng cơm lớn cùng một lúc nhanh chóng, thì dung tích từ 5 lít đến 10 lít hoặc lớn hơn 10 lít cùng công suất 1000W đến 2000W sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

3.

Những yếu tố quyết định công suất nồi cơm điện

Các công nghệ nấu khác đi kèm

Bên cạnh chức năng nấu cơm, hiện nay không ít nhà sản xuất còn trang bị cho nồi cơm nhiều chức năng khác như nấu canh, nấu cháo, luộc trứng, nấu gạo lứt, bánh mì, nấu súp,…

Những yếu tố quyết định công suất nồi cơm điện

Do đó, nồi cơm điện sẽ tiêu hao lượng điện năng lớn hơn so với nấu cơm, cần công suất lớn hơn khi nấu cơm cơ bản, phải từ 600W trở lên.

Chất liệu lòng nồi

Công suất nồi cơm điện ảnh hưởng rất nhiều từ chất liệu lòng nồi cơm. Nếu lòng nồi chất liệu tốt, đảm bảo khả năng giữ nhiệt và hấp thụ nhiệt cao thì sẽ giảm thiểu tối đa lượng điện năng tiêu hao, tiết kiệm thời gian làm nóng nồi.

Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, hãy lựa chọn chất liệu lòng nồi phù hợp. Bạn có thể chọn các lòng nồi cơm điện làm bằng: titan phủ chống dính, hợp kim nhôm tráng men, hợp kim nhiều lớp phủ chống dính kim cương kamado,…

Nhu cầu nấu nướng

Bạn cũng nên cân nhắc đến nhu cầu nấu nướng trong gia đình. Trong trường hợp nhu cầu của bạn chỉ là nấu đơn giản thì nên lựa chọn nồi nắp gài. Nồi nắp gài thiết kế thân thiện, đơn giản dễ sử dụng có thể đáp ứng các nhu cầu nấu đơn giản lại tiết kiệm thời gian nấu ăn.

Những yếu tố quyết định công suất nồi cơm điện

Nếu bạn muốn nấu nhiều món phức tạp hơn với nồi cơm điện thì nồi cơm điện cao tần là sự lựa chọn hợp lý. Bởi dùng nồi này, thức ăn sẽ nhanh chín hơn, có nhiều chế độ nấu nướng đa dạng cũng như nấu được nhiều món cùng lúc.

Trên đây là những lưu ý cần nắm được khi lựa chọn nồi cơm điện theo công suất mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo trước khi lựa chọn. Mọi thắc mắc chi tiết về sản phẩm hoặc muốn đặt hàng hãy ghé đến trực tiếp hệ thống cửa hàng của MediaMart hoặc liên hệ theo hotline: 1900 6788 để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình.