Dưới đây là mẹo để đồ ăn nóng vào tủ lạnh đúng cách theo ý kiến từ chuyên gia dinh dưỡng và nhà sản xuất:
- Sau khi đun nóng thực phẩm, bạn để chúng nguội bớt trong khoảng 10 – 15 phút, nhiệt độ hạ xuống tầm 70 – 80 độ C rồi mới cho ngăn mát tủ lạnh.
- Để thực phẩm vào hộp thủy tinh có nắp kín, có thể chia khối lượng thực phẩm ra thành nhiều hộp nhỏ để giúp tủ làm lạnh nhanh hơn.
- Sử dụng màng bọc thực phẩm sẽ giúp thực phẩm không bị lây nhiễm vi khuẩn chéo và đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe.
- Không để quá nhiều thức ăn nóng cùng một lúc vào tủ lạnh sẽ khiến tủ giảm tuổi thọ nhanh chóng.
Trên đây là những lý do bạn không nên để đồ ăn nóng vào tủ lạnh. Hy vọng những thông tin mà MediaMart đưa ra sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng tủ lạnh đúng cách, bền lâu.
Tham khảo một số mẫu tủ lạnh bán chạy tại MediaMart: