Những mẹo giúp vệ sinh bát đũa sạch bong ngày Tết

Những mẹo giúp vệ sinh bát đũa sạch bong ngày Tết

Vào những ngày Tết, số lượng thức ăn tăng lên đồng nghĩa với số lượng bát đũa cũng tăng. Rửa bát đũa là một trong những công việc khiến không ít người chán ngán do mất nhiều thời gian bát mới sạch. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách vệ sinh bát đũa sạch bong ngày Tết mà bạn cần nắm được.

1. Phân loại bát đũa


Đầu tiên, trước khi rửa hãy phân loại bát đũa theo độ nông sâu, kích cỡ, chất liệu,… nhằm giúp phòng ngừa tình trạng rơi vỡ bát đũa, rửa chén dễ dàng hơn. Bằng cách này, bạn có thể rửa bát nhanh chóng hơn, tiết kiệm được đáng kể thời gian. Hãy phân loại theo cách xếp bát đĩa nhỏ bên trên và đĩa nông to ở bên dưới. Bạn có thể đặt bát to, bát tô ở bên dưới. Đặc biệt đối với nĩa, thìa, đũa thì bạn hãy để chúng nhằm phòng ngừa tình trạng đổ vỡ hoặc rơi.

2. Dùng lượng nước rửa bát vừa đủ

Không ít người cho rằng lượng nước rửa bát càng nhiều sẽ càng khiến bát đũa càng sạch hơn. Không chỉ thế, nước rửa bát sẽ gây hại đến da tay. Nếu không rửa sạch bát đũa sẽ dễ dàng bị dính cặn xà phòng, khiến sức khỏe con người bị ảnh hưởng. Hãy pha nước sạch với nước rửa chén theo tỷ lệ 8: 2 nhằm giúp bát đũa nhanh sạch.

3. Tráng qua bát đũa bằng nước


Hãy tráng sơ qua bát đũa bằng nước sạch rồi mới tiến hành lấy nước rửa bát để làm sạch bát đũa. Việc này sẽ giúp bạn loại bỏ được nhanh chóng dầu thừa và thức ăn còn sót lại. Hãy ngâm chảo hoặc nồi trong vòng 10 đến 20 phút sau đó hãy rửa nhắm làm sạch bát đũa hiệu quả.

4. Hãy lựa chọn miếng rửa bát tạo bọt hiệu quả

Một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng của miếng rửa bát đũa chính là miếng rửa bát có tạo bọt tốt hay không. Hãy lựa chọn các loại miếng rửa bát có hiệu quả tạo bọt cao do lượng bọt mà chúng tạo ra sẽ giúp bạn rửa bát dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hơn nữa, hãy dùng một chút nước rửa bát mà vẫn đảm bảo hiệu quả làm sạch bát đũa.

5. Dùng nước rửa bát làm từ thiên nhiên


Bạn nên lựa chọn nước rửa bát an toàn, được làm từ thiên nhiên và không có hóa chất độc hại để tránh gây hại đến sức khỏe gia đình và bản thân. Bạn nên mua hàng tại các cơ sở uy tín nhằm phòng ngừa mua phải hàng kém chất lượng gây hại cho sức khỏe.

6. Dùng máy rửa bát

Nếu bạn bận rộn, không có nhiều thời gian rửa bát thì máy rửa bát chính là giải pháp hoàn hảo giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn có bát đũa sạch. Trên thị trường hiện nay, đang có các mẫu máy rửa bát đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Roler, Electrolux, Bosch, Sunhouse,... 

Trên đây là những mẹo hay giúp vệ sinh bát đũa sạch bong ngày tết mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.
 

Tham khảo một số mẫu máy rửa bát bán chạy tại MediaMart: