Những món nên ăn vào ngày Thất tịch

Những món nên ăn vào ngày Thất tịch

Lễ thất tịch còn có tên gọi khác là mùa tình nhân của phương Đông thường vào ngày 7/7 âm lịch theo sự tích Ngưu Lang – Chức Nữ. Tại Việt Nam, người ta hay gọi đây là ngày ông Ngâu, bà Ngâu các cặp đôi sẽ đến chùa để làm lễ, cầu tình duyên thuận lợi, bền vững. Dưới đây là các món mà nhiều người thường ăn vào ngày Thất tịch.

1. Ngày Thất tịch là gì?

Ngày Thất tịch bắt nguồn từ Trung Quốc, còn được gọi là lễ tình nhân phương Đông. Lễ Thất tịch gắn liền với truyền thuyết Ngưu Lang Chức Nữ mà ở Việt Nam gọi là ông Ngâu bà Ngâu. Truyện kể rằng Ngưu Lang vốn là vị thần chăn trâu trên trời đã đem lòng yêu nàng Chức Nữ - tiên nữ dệt vải. Trong lần vô tình để trâu vào cung điện, Ngọc Hoàng đã trách phạt cả hai ở xa cách nhau, chỉ được gặp mặt vào ngày 7 tháng 7 Âm lịch.


2. Những món nên ăn vào ngày Thất tịch

Chè đậu đỏ


Đây là một trong những món nhiều người chọn ăn nhất vào ngày Thất tịch. Dân gian quan niệm những ai độc thân ăn đậu đỏ trong ngày Thất tịch sẽ sớm có người yêu, cầu được nhân duyên. Đối với những người đã có đôi, ăn đậu đỏ sẽ giúp đường tình cảm gặp nhiều may mắn, bền vững,

Cháo đậu đỏ


Cháo đậu đỏ thường dùng để ăn nhẹ vào bữa sáng, được yêu thích trong ngày Thất tịch. Cháo đậu đó có hàm lượng dinh dưỡng cao,  hỗ trợ kích thích hệ tiêu hóa. Đồng thời, cháo đậu đỏ cũng giúp tăng cường sức đề kháng và giải nhiệt hiệu quả.

Xôi đậu đỏ


Bên cạnh cháo và chè đậu đỏ thì xôi đậu đỏ cũng được nhiều người lựa chọn. Xôi đậu đỏ thơm ngon mang ý nghĩa cầu mong hạnh phúc lứa đôi. Bạn cũng có thể ăn xôi đậu đỏ thay cơm trong ngày này.

Sữa chua đậu đỏ


Sự kết hợp giữa đậu đỏ và sữa chua tạo nên món ăn tráng miệng mới lạ, độc đáo cho người độc thân vào ngày lễ Thất tịch. Ăn sữa chua đậu đỏ cũng có thể giải nhiệt ngày hè nóng nực hiệu quả.

Trà sữa đậu đỏ


Trà sữa đậu đỏ là một trong những đồ uống giới trẻ yêu thích. Đặc biệt vào những ngày lễ Thất tịch trà sữa đậu đỏ lại đắt hàng hơn bao giờ hết.

Trên đây là các món nên ăn vào ngày Thất tịch mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo nhé. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.