Những món quà không nên tặng đầu năm mới tránh xui xẻo

Những món quà không nên tặng đầu năm mới tránh xui xẻo

Vào những ngày đầu năm mới, các thành viên trong gia đình lại tặng những món quà hạnh phúc, may mắn cho nhau. Thế nhưng bạn có biết không phải tặng món quà nào trong ngày đầu năm mới cũng được. Dưới đây là một số những vật dụng cần tránh mà bạn cần nắm được.

1.

Vật sắc nhọn

Kéo, dao hoặc bất cứ các vật dụng sắc nhọn nào cũng có thể đem đến âm khí. Nếu bạn đem tặng những thứ này cho người khác vào những ngày đầu năm mới sẽ mang ý nghĩa bạn muốn cắt đứt quan hệ với họ. Bên cạnh đó, các vật dụng này lại ẩn chứa những năng lượng tiêu cực mạnh, khiến người nhận gặp xui xẻo cả năm.

2.

Quả lê

Theo phong thủy, quả lê còn có ý nghĩa là sự chia ly. Vì vậy, bạn cần tránh mua quả lê vào đầu năm mới.


3.

Tặng quà có số lượng là 4

Trong phong thủy quan niệm số 4 đọc gần giống với tử tức là cái chết. Vì vậy, những đồ vật gắn liền với số 4 thường được coi là không may mắn. Đó chính là lý do bạn không nên tặng quà cho người khác số lượng 4 hoặc là bội số của 4.

4.

Hoa vàng hoặc hoa trắng


Hai loại hoa này thường được mọi người sử dụng trong tang lễ với ý nghĩa đại diện cho cái chết. Do đó, loại hoa này sẽ đem đến những điều không may mắn đến người được tặng. Đây cũng là một trong những điều kiêng kị.

5.

Đồng hồ

Tặng đồng hồ cho người khác vào đầu năm mới là một quyết định không sáng suốt. Bởi đồng hồ thường đem lại những điềm xấu, không may mắn. Hơn nữa, đồng hồ còn chứa yếu tố thời gian làm người cảm giác thời gian trôi qua nhanh, nhanh già và chết đi. Do đó, đặc biệt đối với người già bạn không nên tặng đồng hồ trong năm mới.

6.

Chiếc ô

Bên cạnh khăn, kéo thì bạn cũng không nên tặng người khác ô vào đầu năm mới. Do ô cũng mang ý nghĩa người tặng muốn cắt đứt quan hệ với người nhận.


7.

Khăn tay

Không ít người cho rằng khăn tay liên quan đến sự tiễn biệt, chia ly. Hoặc thậm chí mọi người còn cho rằng khăn tay mang ý nghĩa tương tự như chiếc khăn trong đám tang.

Chẳng hạn nếu có người tặng cho bạn khăn tay sẽ mang ý nghĩa người này muốn cắt đứt quan hệ với bạn, muốn chia tay bạn.

8.

Đồ vật màu trắng hoặc đen


Đây đều là hai màu sắc thường được sử dụng phổ biến trong đám tang, không phù hợp để sử dụng trong năm mới. Thay vì hai màu này, bạn có thể lựa chọn màu đỏ hoặc vàng với ý nghĩa tươi mới, may mắn để tặng người khác trong dịp đầu năm.

9.

Giày dép

Đây là một trong những món quà không tốt để dành tặng cho người khác. Theo quan niệm thì giày dép là vật dụng mang dưới chân có ý nghĩa người chà đạp lên nó, không thể lấy làm quà tặng cho người khác được.

Trên đây là những món quà bạn không nên tặng người khác vào ngày đầu năm mới. Hãy lưu lại để tham khảo. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.