Những sai lầm giặt sấy khiến quần áo hư hỏng cần tránh

Những sai lầm giặt sấy khiến quần áo hư hỏng cần tránh

Một trong những nguyên nhân khiến quần áo nhanh chóng hư hỏng là do sai lầm khi dùng máy sấy quần áo và máy giặt không đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn các thói quen sai lầm khi dùng máy giặt mà bạn cần nắm được để tránh máy quần áo hư hỏng. 

1.

Quần áo cần giặt quá nhiều

Trong trường hợp bạn đặt nhiều quần áo vào trong máy giặt, khi quay quần áo sẽ xoắn vào nhau khiến vải bị rách và giãn. Sau khi giặt quần áo cũng dễ bị nhăn nhúm, nhanh hư hỏng.

Quần áo cần giặt quá nhiều

2.

Dùng quá nhiều chất tẩy trắng

Chất tẩy trắng có thể khiến quần áo nhanh mủn, màu quần áo cũng có thể loang nhanh chóng trong trường hợp dùng nhiều chất tẩy quá mức. Trong trường hợp da bạn là da nhạy cảm hãy lưu ý vì có thể bị kích ứng với những loại chất tẩy trắng này.

3.

Khi giặt xong, không phơi quần áo ngay

Sau khi giặt xong, hãy đem quần áo đi phơi ngay. Trong trường hợp bạn để quần áo ở máy giặt sẽ dễ gây nên các loại nấm mốc, vi khuẩn gây bệnh sau khi bạn mặc vào dẫn đến máy giặt bị bẩn. Do đó, sau khi giặt xong bạn hãy phơi quần áo nơi thông thoáng, có nhiều ánh sáng chiếu vào.

Khi giặt xong, không phơi quần áo ngay

4.

Ngâm quá lâu quần áo

Đây không phải là một trong những cách khiến người dùng có thể loại bỏ chất bẩn hoàn toàn. Điều này sẽ khiến các sợi vải liên kết yếu đi khiến áo của bạn nhanh rách. Hơn nữa, ngâm lâu quần áo còn khiến chúng nhanh bạc màu khi tiếp xúc với ánh nắng.

5.

Trước khi giặt không kéo khóa quần áo

Khi bỏ vào máy giặt các loại khóa quần áo sẽ khiến các loại quần áo khác bị rách. Bên cạnh đó, việc này có thể khiến lồng giặt bị xước và gây nên các tiếng động bất thường. Do đó, trước khi bật máy giặt hãy kéo khóa quần áo lại.

Trước khi giặt không kéo khóa quần áo

6.

Dùng máy sấy quá nhiều

Một số người thường có thói quen lạm dụng máy sấy để sấy quần áo sau khi giặt nhanh khô hơn. Thế nhưng đây là cách làm khiến các sợi vải bị giảm liên kết, làm quần áo mau hỏng đặc biệt là vải bông. Đối với các loại vải lụa, vải lanh thì cho vào máy sấy sẽ khiến vải bị rút sợi, nhăn nhúm.

7.

Không phân loại quần áo

Đối với đồ lót, hãy bỏ vào túi giặt không nên đặt lẫn lộn với các loại áo khác để tránh nhiễm khuẩn. Sau khi mặc đồ lót được một đến hai ngày hãy giặt chúng để phòng ngừa vi khuẩn không phát triển, khiến cơ thể nhiễm bệnh.

Không phân loại quần áo

8.

Giặt đồ bơi mạnh tay

Sau khi sử dụng đồ bơi từ 4 đến 5 tuần hãy giặt đồ bơi để đảm bảo vẫn giữ được dáng. Trong trường hợp bạn muốn giặt đồ bơi bằng tay hãy giặt với lực nhẹ nhàng, không vắt mạnh tay. Lưu ý khi phơi đồ bơi hãy lựa chọn nơi bóng râm do nắng gắt sẽ khiến đồ bơi nhanh hư hỏng.

9.

Đổ nước xả vải trực tiếp lên quần áo

Tuy đổ trực tiếp nước xả vải lên quần áo sẽ khiến quần áo lưu hương lâu hơn. Thế nhưng việc làm này sẽ khiến quần áo bị loang màu dễ hơn, quần áo bị giảm độ bền và nước xả vải không thể hòa tan đều.

Đổ nước xả vải trực tiếp lên quần áo

10.

Giặt/ sấy quá ít quần áo

Nếu lượng quần áo cần sấy hoặc giặt quá ít hoặc có nhỏ cho vào máy giặt hoặc máy sấy sẽ gây tiêu tốn điện năng và lãng phí thời gian.

Trong trường hợp bạn muốn sấy ít đồ, để phòng ngừa tình trạng quần áo vón cục hãy đặt vài chiếc khăn và máy giặt. Bạn chỉ nên sấy quần áo với khối lượng vừa đủ để thiết bị vận hành hiệu quả mà ít gặp sự cố hơn đảm bảo tuổi thọ và chất lượng máy giặt.

Trên đây là những sai lầm giặt sấy khiến quần áo nhanh hư hỏng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.