Những sai lầm phổ biến khi nấu ăn nhiều người mắc phải

Những sai lầm phổ biến khi nấu ăn nhiều người mắc phải

Trong quá trình nấu ăn chắc hẳn bạn đã từng mắc phải một số sai lầm ảnh hưởng đến hương vị thơm ngon của món ăn lẫn sức khỏe con người. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn các sai lầm cần tránh này.

1.

Dùng giấy bạc nướng khoai tây

Không ít người mắc phải sai lầm này. Hãy dùng lò nướng điều chỉnh nhiệt độ 220 độ C rồi phủ bên ngoài lớp vỏ khoai tây một lớp muối thay thế cho việc dùng giấy bạc nướng khoai tây. Bạn hãy nướng khoai tây trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Sau nửa tiếng, hãy đảo khoai sao cho lớp vỏ chín giòn đều nhưng bên trong khoai mềm xốp.


2.

Luộc rau củ trong thời gian quá lâu

Luộc rau củ trong thời gian quá lâu sẽ khiến những chất dinh dưỡng cần thiết trong rau củ bị mất đi. Bạn nên luộc rau củ trên lửa lớn để giữ trọn vẹn những dưỡng chất này. Trước khi luộc hãy cho 1 thìa cà phê muối vào rau củ. Bằng cách này bạn vẫn có thể giữ được rau củ luôn xanh tươi lại khiến vitamin trong rau hao ít hơn so với khi mở nắp.

3.

Cấp đông lại cho thực phẩm đã rã đông

Trong trường hợp bạn vô tình rã đông lượng thực phẩm nhiều hơn so với khẩu phần bữa ăn hãy cố gắng nấu hết. Bạn không nên cấp đông lại thực phẩm lần thứ hai để phòng ngừa vi khuẩn xâm nhập và chất lượng thực phẩm bị ảnh hưởng. Trong lần sử dụng tiếp theo, người dùng có thể bị ngộ độc thực phẩm.


4.

Không ướp ức gà với muối

Món ức gà của bạn có thể mất đi hương vị thơm ngon nếu bạn không tẩm ướp gia vị chuẩn xác. Hãy kiểm tra nhiệt độ và thời gian nấu phù hợp và nêm nếm gia vị. Bạn nên ướp ức gà với muối để tăng hương vị thơm ngon của món ăn.

5.

Dùng thảo mộc làm gia vị

Các loại thảo mộc như xô thơm, hương thảo hay húng tây có thể là một gia vị tuyệt vời để chế biến món ăn. Thế nhưng rau thơm và ngò rí lại có thể mất mùi trong quá trình xào nấu. Do đó, đối với những loại thảo mộc này bạn hãy chờ món ăn hoàn tất rồi dùng chúng để trang trí.


6.

Luộc trứng quá chín

Hãy xem trứng của bạn thuộc loại gì và bạn muốn luộc chín hoặc mềm hay chín hẳn. Để luộc mềm trứng gà thời gian cần thiết sẽ là 6 phút, nếu muốn luộc chín tới sẽ là 8 phút và thời gian luộc chín hẳn sẽ là 12 phút. Nếu bạn luộc trứng gà quá lâu sẽ ảnh hưởng đến vị ngon cũng như các chất dinh dưỡng của trứng.

7.

Dùng dầu ăn rán thịt xông khói

Nhằm giúp thịt xông khói giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng, người dùng cần thêm nước vào chảo trước khi rán. Bạn lưu ý để thịt được chín đều hơn hãy rán trên lửa nhỏ.


Trên đây là những sai lầm khi chế biến món ăn mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.