Những việc mà vợ chồng cần làm đầu năm mới để cả năm hòa thuận

Những việc mà vợ chồng cần làm đầu năm mới để cả năm hòa thuận

Thời điểm đầu năm mới là những ngày quan trọng ảnh hưởng đến hạnh phúc, vui vẻ cả năm mới của các cặp vợ chồng. Do đó vào ngày này các vợ chồng nên làm những việc dưới đây để cả năm được hòa thuận.

1. Nhằm tránh xảy ra xung đột hãy nhường nhịn nhau

Có thể trong ngày đầu năm mới, một số việc không vui sẽ xảy ra nhưng vợ chồng cần nên cố gắng kìm nén sự bực tức, giận dữ và cố duy trì sự bình tĩnh, dành sự quan tâm, nụ cười cho nhau để đón năm mới may mắn và nhiều niềm vui.


Bất cứ sự bất đồng ý kiến và thái độ vào đầu năm cũng sẽ làm không khí xung quanh trở nên u ám, làm cả gia đình không vui vẻ vào ngày Tết. Vì vậy, hãy tìm một ngày khác hoặc cho nhau cơ hội chứ không cần đến ngày đầu năm để giải quyết các mâu thuẫn này.

2. Không nhắc lại sai lầm cũ, chuyện cũ

Hãy để ngày đầu năm mới ngập tràn niềm vui và hi vọng với những chuyện mới. Bạn không nên nhắc đến những chuyện cũ, những sai lầm, những chuyện buồn trong năm vừa rồi để khiến không khí thêm căng thẳng. Theo quan niệm dân gian, ngày đầu năm chính là ngày sinh sôi nảy nở  cho nên hãy đem đến nhiều niềm vui nhất có thể để tâm trạng được vui vẻ cho cả năm sắp tới.

3. Cùng trang trí, dọn dẹp nhà cửa


Trong trường hợp vợ hoặc chồng không tổ chức tiệc cuối năm, hãy trang trí và dọn dẹp nhà cửa  để đón năm mới hạnh phúc. Hơn nữa, dọn dẹp nhà cửa sẽ giúp căn phòng thêm xinh xắn, sạch đẹp. Đây cũng là việc giúp tình cảm vợ chồng đi lên giúp san sẻ mọi công việc để hiểu và yêu nhau hơn cùng nhau vun đắp tổ ấm hạnh phúc.

4. Dành nhiều thời gian ở cạnh nhau

Vào những ngày đầu năm mới, khi đi chơi với bạn bè hoặc thăm hỏi chúc Tết họ hàng hãy đưa chồng hoặc vợ đi cùng. Vợ chồng cũng có thể riêng tự hơn bằng cách đi đến nhà hàng để thưởng thức các món ăn yêu thích cùng ánh nến lung linh để tạo bầu không khí lãng mạn, kéo hai vợ chồng gần nhau hơn.

5. Đi du lịch cùng nhau

Trong trường hợp hai vợ chồng đều có thời gian và điều kiện đi du lịch thì hãy lên kế hoạch du xuân bằng một địa điểm cặp đôi yêu thích. Vợ chồng sẽ dành được nhiều thời gian bên nhau hơn. Vợ chồng có thể tìm địa điểm gần hoặc xa, dài ngày hoặc ngắn ngày cũng đều là ý tưởng tuyệt vời.


Hơn nữa, đây cũng là dịp để vợ chồng hiểu hơn về đối phương và có thêm nhiều kỉ niệm đối với gia đình.

Trên đây là những việc mà vợ chồng cần làm đầu năm mới mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.